Cả nước còn 875.000 người mù lòa

01:04 06/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là số liệu do GS.TS Tôn Thị Kim Thanh - giám đốc BV Mắt trung ương - đưa ra tại hội nghị phòng chống mù lòa được tổ chức tại Đà Nẵng hôm 5-12.

Số lượng trên chưa kể số mắc mới hằng năm gây mù một mắt và hai mắt là 83.000 người. Bệnh đục thủy tinh thể vẫn là nguyên nhân gây mù chính với tỉ lệ khoảng 71,3%.

Bà Kim Thanh đưa ra giải pháp tăng số lượng mổ đục thủy tinh thể mỗi năm 100.000 ca hiện nay lên 150.000 ca và tăng dần lên 200.000 ca năm 2020 mới thanh toán số bệnh nhân còn tồn đọng, kiểm soát được số mắc bệnh mới. Cùng lúc nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ chăm sóc mắt tuyến cơ sở; đưa dịch vụ mổ đục thủy tinh thể tiếp cận với người bệnh gần hơn; giảm khó khăn và chi phí cho bệnh nhân đặc biệt (nghèo, vùng núi, vùng sâu, vùng xa) và nâng cao nhận thức của người dân. Hội nghị kéo dài đến hết ngày 7-12.

V.HÙNG

Việt Báo
contentlength: 1548
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..