Cà Mau nâng cao chất lượng Trạm y tế xã

16:13 10/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cà Mau tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của Trạm y tế xã phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu của người dân từ tuyến cơ sở. Bình quân mỗi ngày, một trạm y tế khám và điều trị bệnh cho 30 người dân, giảm áp lực cho các bệnh viện huyện và tỉnh. Hầu hết 82 trạm y tế xã phường đều có bác sĩ , đa số đều làm trưởng trạm nên việc khám và điều trị bệnh được nhân dân tin tưởng hơn nhiều so với trước đây.

Từ đầu năm 2004 đến nay, ngành y tế Cà Mau phấn đấu có nhiều trạm y tế xã được công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Cả tỉnh đã có 17 trạm y tế xã được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc gia. Nhờ sự quan tâm của Nhà nước cho nên hầu hết các trạm y tế ở Cà Mau đều được xây dựng cơ bản, nơi khám bệnh cho dân khang trang, sạch đẹp. Tuy nhiên, nhiều trạm y tế xã còn thiếu phương tiện khám và chữa bệnh cho nhân dân nên các trạm xá có bác sĩ cũng phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Bên cạnh đó, bác sĩ được cử về xã công tác thường thiếu bác sĩ giỏi, có một số lại "chân trong chân ngoài", chất lượng hoạt động phần nào bị hạn chế.

(Theo TTXVN)

contentlength: 2107
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hóa ra khi uống nước nên ngồi chứ đừng đứng, bạn biết vì sao không?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..