Buồn ngủ thường xuyên là bệnh gì?

10:11 14/04/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi năm nay 26 tuổi. Đã 7 năm nay tôi bị bệnh ngủ nhiều, nghĩa là thường xuyên buồn ngủ, mặc dù vẫn ngủ đủ 7-8 tiếng, trưa ngủ 15-30 phút. Những ngày nghỉ thì ngủ nhiều hơn một chút nhưng tôi vẫn luôn trong tình trạng buồn ngủ khiến công việc bị ảnh hưởng.

Nhất là khi đi xe máy, nếu đi trên 12km tôi lại rơi vào tình trạng buồn ngủ khiến việc đi xe đường dài rất nguy hiểm. Tôi không biết mình bị bệnh gì nữa, mong mọi người giúp tôi bắt đúng bệnh và cho thuốc chữa. Xin chân thành cảm ơn.

(Nguyễn Thị Hương)

Ý kiến bạn đọc

Bạn bị bế kinh mạch

Mình đoán bạn bị bế kinh mạch .Theo mình thi bạn nên đi y học cổ truyền châm cứu va tập luyện the thao nhiều vào, ví dụ chạy bộ , bơi .v.v.v điều đó làm cơ thể bạn nóng lên giảm bế kinh mạch . Good luck

Có thể bị viêm xoang sàn mãn tính

Tôi cùng ý kiến 3 bạn trên, nguyên nhân có thể là chứng thiểu nãng tuần hoàn não gây buồn ngủ và nặng đầu <="" P="">

Theo kinh nghiệm tôi nghĩ bạn bị viêm xoang mãn tính, bạn nên đi chụp Xquang vùng xoang sọ thẳng và nghiên => kết quả. Có cách điều trị tốt hơn

Bệnh ngủ nhiều và cách chữa

Bạn Hưong thân mến ! Bệnh ngủ nhiều của bạn tây y cho rằng là do thiếu oxy não, thiểu năng tuần hoàn não, nó liên quan chặt chẽ đến tình trạng đến sức khoẻ của bạn. Ngủ nhiều chính tỏ bạn rất hay bị mỏi mệt, đông y cho rằng dương khí, những chất tinh hoa không nuôi dưỡng được não, không nuôi dưỡng được mắt, thậm chí bị nặng hơn có những lúc mắt vẫn mở to mà không nhìn thấy gì. Để chữa bệnh này bạn phải nâng cao thể trạng, muốn nâng cao thể trạng bạn phải tìm đúng nguyên nhân và nếu có bệnh gì kèm theo bạn phải chữa nó.

Nếu huyết áp thấp bạn phải nâng cao huyết áp, nếu tiêu hoá không tốt hay bị chướng bụng, đi ngoài thất thường, người hay bi lạnh bạn phải chữa vào tỳ thận giúp tiêu hoá tốt, ấm người nên... Kết hợp với tập thể dục nâng cao thể trạng bạn sẽ tỉnh táo và làm việc hiệu quả. Nếu biết rõ thêm về tình trạng cụ thể của bạn tôi có thể giúp bạn tinh táo hơn.

Bạn muốn hỏi gì xin liên hệ Bác sỹ đông y Bùi văn Tuất đt 0988521055

Chữa bệnh ngủ nhiều


Bệnh ngủ nhiều, theo đông y là do khí trong nguời suy yếu. Khí theo đông y có nghĩa là năng lượng trong cơ thể, thể hiện ra nhiệt của cơ thể. Khí giúp vận hành huyết tuần hoàn khắp cơ thể. Bình thường, vào ban ngày, khí vận hành huyết ra ngoài tay chân để hoạt động, vận hành lên đầu để tỉnh táo. Ban đêm, khí lại đưa huyết về tim, gan, thận dự trữ, làm cho tinh thần yên tỉnh , dễ ngủ. Đó là quy luật tự nhiên của cơ thể.
Bạn bị bệnh ngủ nhiều chứng tỏ khí của bạn không đủ để vận hành huyết lên đầu. Các trạng thái kèm theo như kém ăn do khí tỳ vị không đủ, huyết áp thấp do khí của thận hoả suy yếu.
Cách chữa chủ yếu bổ khí cho cơ thể. Bạn có thể uống bài thuốc "bát vị" để bổ thận hoả, hoặc uống bài tứ quân để bổ tì vị.
Còn đơn giản hơn, Bạn có thể ăn nhân sâm. Nhân sâm có tác dụng bổ khí rất mạnh. Bạn mua nhân sâm lát ở tiệm thuốc bắc. khoảng 40.000 đ/lạng. mỗi ngày bạn chỉ cần ăn vài lát, 1 lạng bạn ăn trong 1 tuần. chỉ một thời gian, bạn sẽ hết bị buồn ngũ.
Chúc bạn mau khỏi.
LY. Phạm Trọng Sơn
Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể gọi đt : 0909 658341
Bạn có thể tham khảo thêm tai blog : http://tuvan-chuabenh.blogspot.com

Cách chữa bệnh buồn ngủ

Bệnh ngủ nhiều là do khí trong người suy yếu, kèm theo bị giảm huyết áp, kém ăn.
Cách đơn giản là bạn bồi bổ khí. Bạn có thể ăn nhân sâm lát, mỗi ngày vài lát, một thời gian ngắn sẽ hết. Nhân sâm lát bán ở tiệm thuốc bắc, khoảng 40 000 đ/lạng.
Chúc bạn mau khỏi.
Nếu cần tư vấn thêm, hãy gọi đt 0909 658341
Lương y Phạm Trọng Sơn

Việt Báo
contentlength: 8443
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đẻ rơi giữa đường, thai phụ thản nhiên ôm con bế đi sau khi sinh
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Biến chứng có thể gặp phải sau khi cắt bao quy đầu

Tỷ lệ bệnh nhân gặp biến chứng sau khi cắt bao quy đầu là 0,2% đến 5%. Chúng có thể xảy ra ngay lập tức hoặc vài tháng, thậm chí vài năm sau cắt bao quy đầu.