Bức xạ điện từ ĐTDĐ không gây hại cho sức khỏe

14:00 08/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Buc xa dien tu DTDD khong gay hai cho suc khoe
Điện thoại di động là thiết bị không thể thiếu đối với nhiều người

Tuyên bố này vừa được Viện Nghiên cứu và Bảo vệ sức khỏe Người tiêu dùng của New Zealand công bố tuần qua và đăng trên tạp chí Choice. Đây là tin vui với nhiều người, vì hiện nay điện thoại di động là thiết bị thiết yếu trong cuộc sống.

Các nhà nghiên cứu cho rằng không có bằng chứng thuyết phục cho thấy bức xạ điện từ của điện thoại di động gây hại cho sức khỏe.

Một số chuyên gia cho rằng bức xạ điện từ của điện thoại di động rất khó gây tổn thương tế bào vì nó quá yếu, trong khi bất kỳ loại sóng radio nào muốn thực hiện được quá trình này phải có đủ năng lượng để phá vỡ các mối liên kết hóa học.

Điện thoại là chủ đề của rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, nhưng đến nay người ta vẫn chưa thực sự tìm ra những tác hại có tính lặp đi lặp lại. Theo các thử nghiệm trên chuột tại trường Đại học Adelaide, các chú chuột chịu sóng bức xạ của điện thoại di động 1 tiếng/1ngày trong vòng 18 tháng không hề có dấu hiệu nào của triệu chứng ung thư não.

Tờ Choice nêu rằng sóng vô tuyến chỉ làm cho các tế bào bị nóng hơn, nhưng khi đi dạo nhanh trên đường phố thìcòn nóng hơn nhiều. “Những rủi ro và tác hại của nó có đi chăng nữa thì không thấm gì so với vô vàn nguy cơ rủi ro khác trong cuộc sống”, tờ Choice viết.

T.M (Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 2578
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..