Bình Dương: 30 học sinh bị sốt phát ban

03:50 21/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ 17-20/4, 30 học sinh Trường Trung học cơ sở Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) bị sốt phát ban với các triệu chứng: nóng, sốt, nổi mụn nước đỏ trên người.

Binh Duong 30 hoc sinh bi sot phat ban
Mụn nước đỏ trên tay người bệnh (Ảnh minh hoạ)

Từ ngày 17-20/4, tại Trường Trung học cơ sở Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương), 30 học sinh ở lớp 8A7 và một số lớp kế cận bị mắc bệnh với các triệu chứng nóng, sốt và trên người, tay và mặt nổi lên những mụn nước đỏ và lan rất nhanh từ người này sang người khác.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế dự phòng thị xã Thủ Dầu Một phối hợp với Trạm tế phường Phú Hòa giám sát và khám bệnh khoanh vùng tránh lây lan.

Ngày 20/4, kết luận chính thức của Trung tâm y tế dự phòng cho biết: Căn bệnh tại Trường THCS Phú Hòa làm mấy chục em bị mắc chỉ là bệnh sốt phát ban thông thường, không có dấu hiệu của bệnh lạ.

Sau 3 ngày giám sát và điều trị đã có 20 em học sinh trở lại bình thường, chỉ còn 10 em phải nghỉ học để điều trị. Để đối phó với bệnh , Trung tâm y tế dự phòng phối hợp với trường THCS Phú Hòa tiếp tục giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, kịp thời ngăn chặn bệnh.

(Nguồn: TTXVN)

contentlength: 2808
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..