Bị stress dễ mắc bệnh phụ khoa

11:16 13/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bi stress de mac benh phu khoa
Stress được biết là có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch tự nhiên và khiến chúng ta dễ mắc bệnh. Mới đây, các nhà nghiên cứu Mỹ lại phát hiện vai trò của stress trong sự xuất hiện của bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Họ ghi nhận rằng càng bị stress nhiều thì người phụ nữ càng có nguy cơ bị viêm âm đạo.

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa phổ biến nhất ở phụ nữ. Nếu không điều trị sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng như viêm vòi trứng, vô sinh, thai ngoài tử cung…

Tiến sĩ Mark Klebanoff và các cộng sự ở Viện Bethesda (Mỹ) đã mời 3.614 phụ nữ trong độ tuổi từ 15 đến 44 tham gia nghiên cứu. Trong suốt một năm, những người này đã trải qua bốn lần khám phụ khoa. Mỗi lần khám là mức độ stress của họ được đánh giá theo thang 5 điểm. Các nhà nghiên cứu cũng đã chú ý đến những yếu tố quan trọng khác như tuổi tác, thu nhập, số lần quan hệ tình dục, việc sử dụng các loại thuốc tránh thai nào…

Họ ghi nhận rằng mỗi lần mức độ stress tăng lên 1 điểm, thì nguy cơ phát triển chứng viêm âm đạo tăng từ 10 đến 15%. Khi ghi nhận số người mắc bệnh phụ khoa này, thì nguy cơ tăng đến 30%. Tiến sĩ Klebanoff giải thích hiện tượng này do stress đã làm suy yếu hệ miễn dịch.

Theo HTV

contentlength: 2678
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..