Bị hỏng hoàn toàn một bên mắt do chủ quan trong điều trị bướu cổ

17:29 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

  Chiều 14-6,  Bệnh viện Nội tiết trung ương  tiếp nhận bệnh nhân Từ Văn H. (49 tuổi, ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) bị biến chứng basedow (bướu cổ) lồi mắt nặng do chủ quan trong quá trình điều trị bệnh.
Bi hong hoan toan mot ben mat do chu quan trong dieu tri buou co
Bệnh nhân Từ Văn H. bị biến chứng basedow lồi mắt nặng do chủ quan trong quá trình điều trị bệnh

Được biết, cách đây 7 năm, bệnh nhân H. được chẩn đoán basedow và đã phẫu thuật bán phần tuyến giáp tại bệnh viện tỉnh. 4 năm trước, bệnh nhân được chẩn đoán basedow biến chứng lồi mắt trái. Năm 2017, bệnh nhân cũng đã phẫu thuật mắt và điều trị ổn định. Tuy nhiên, do chủ quan, lười tái khám, lơ là trong quá trình dùng thuốc, tổn thương bên mắt trái lại tái phát và ngày càng trầm trọng. Hơn nữa, do nhập viện quá muộn nên tình trạng mắt phải của bệnh nhân chỉ có thể được xử lý xẹp xuống, còn một bên mắt trái đã bị hỏng hoàn toàn không thể khôi phục.

Bác sĩ Lê Thị Việt Hà, Trưởng khoa Bệnh lý tuyến giáp (Bệnh viện Nội tiết trung ương) cho biết, với bệnh basedow, lồi mắt là dấu hiệu hay gặp nhất, đây cũng là bệnh phổ biến hiện nay. Biến chứng lồi mắt nếu không được điều trị kịp thời có thể gây tổn thương và mất thị lực vĩnh viễn. Do đó, bên cạnh việc điều trị, bệnh nhân basedow cũng cần có biện pháp điều trị theo dõi biến chứng lồi mắt để không ảnh hưởng tới thị lực và thẩm mỹ. Gia Phong

VietBao.vn
contentlength: 2431
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--