Khi phát hiện màn hình không được kết nối với nguồn điện nên không hiện được các chỉ số về tình trạng của bệnh nhân, còn bác sĩ trực thì ngồi cách xa 5m, ông Thái cho biết sẽ phản ánh với lãnh đạo thì bác sĩ trực thách thức và “vung tay” khi thấy bị ghi hình.

Người nhà bệnh nhân dùng điện thoại quay cảnh bác sĩ làm việc. Ảnh: Cắt từ vi deo

Người nhà bệnh nhân dùng điện thoại quay cảnh bác sĩ làm việc. Ảnh: Cắt từ vi deo. Nguồn VnE

 TS đưa tin, ngày 16/10, ông Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh, cho biết vừa khiển trách, hạ một bậc thưởng đối với bác sĩ Lê Bá Sinh (Khoa Cấp cứu) vì hành vi thiếu chuẩn mực với người nhà bệnh nhân.

Theo đó, gày 27/9, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh tiếp nhận phản ánh của ông Phạm Hồng Thái, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long (Quảng Ninh) về sự việc diễn ra đêm 26/9, khi ông đưa người nhà đến cấp cứu. 

Các bác sĩ đo điện tim cho người nhà ông Thái. Bệnh nhân được kẹp các dây cáp vào tay, chân để kiểm tra tim mạch, huyết áp... Các sợi cáp kết nối với màn hình hiển thị, nhưng màn hình lại không được cắm vào nguồn điện.

Ông Thái cho rằng nhân viên y tế tắc trách, dùng điện thoại ghi hình các bác sĩ đang làm việc để phản ánh lên lãnh đạo bệnh viện. Tuy nhiên, bác sĩ Lê Bá Sinh đã thách thức “thích gọi cho ai thì gọi cũng không sợ”.

Báo PNVN thông tin thêm, bức xúc về tinh thần làm việc của các bác sĩ trực ca hôm đó, vì trong khoảng thời gian 1 tháng bệnh nhân này đã phải đưa đến BV cấp cứu lần thứ 4. Trong đó, lần 1 BV truyền dịch rồi cho về, lần 2 cho nhập viện vào khoa lão khoa, lần 3 cho nhập viện vào khoa nội tổng hợp và lần này là lần 4 với cùng một triệu chứng bệnh nhân khó thở, co quắp, bệnh không hề thuyên giảm.

44219158_159979421618126_7957691152348479488_n.jpg
Tài khoản Phạm Hồng Thái chia sẻ thông tin sự việc. Nguồn PNVN

Sau khi sự việc xảy ra, ông Thái đã phản ánh tới lãnh đạo BV. Nhưng từ ngày 27/9 đến ngày 13/10/2018, BV mới có văn bản trả lời ông. Trong nội dung văn bản trả lời, BV không nhắc đến sự thiếu trách nhiệm của kíp trực khi sử dụng hệ thống kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân (không kết nối nguồn điện cho monitor hoạt động).
 
Thậm chí phần cuối văn bản, BV có thông báo đã họp phê bình bác Sinh đã vi phạm qui tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế nhưng không có một từ nào nhận lỗi và xin lỗi người nhà bệnh nhân.

Đến ngày 14.10, ông Thái đăng lại nội dung vụ việc và đoạn clip lên facebook cá nhân của mình và nhận được hàng nghìn lượt bình luận cho rằng hành vi của bác sĩ Sinh là không đúng, thiếu chuẩn mực.

 Trong khi đó, trao đổi với Thanh Niên, ông Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh, cho biết vụ việc không đúng bản chất như những gì ông Thái phản ánh. “Ông Thái đến phòng cấp cứu muộn nên không hiểu rõ sự việc. Khi các bác sĩ giải thích thì ông này không hợp tác, lại rút điện thoại ra ghi hình với hành vi kích động. Ở đó, chúng tôi có cả một kíp trực gồm nhiều bác sĩ, y tá nên không thế nói là thiếu trách nhiệm. Về việc không cắm nguồn điện cho màn hình máy điện tim là vì để tránh nhiễu vì trong phòng có nhiều thiết bị khác nữa”, ông Trịnh Văn Mạnh quả quyết.

Cũng theo ông Mạnh, việc người nhà bệnh nhân bức xúc khi gia đình đang có chuyện là bình thường. Việc của bác sĩ ngoài chữa bệnh cũng phải xử lý vấn đề tâm lý người nhà bệnh nhân. “Trên tinh thần cầu thị, chúng tôi cũng nhận thấy việc bác sĩ Lê Bá Sinh dùng tay gạt điện thoại của ông Thái có phần chưa đẹp và đưa ra hình thức kỷ luật như trên phù hợp với bác sĩ này”, ông Mạnh lý giải về quyết định kỷ luật bác sĩ Sinh.

Liên quan vụ việc trên, hôm nay, 16.10, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng đã giao Thanh tra Sở kiểm tra làm rõ sự việc.
 
dbaic3100809.jpg
BV Đa khoa Quảng Ninh, nơi xảy ra sự việc. Nguồn PNVN
contentlength: 6012
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..