Bị đình chỉ hàng chục sản phẩm cùng lúc, Viananusoy nói gì?

09:20 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đại diện lãnh đạo Công ty Vinanusoy và Light Food thừa nhận vi phạm về quy định nhãn mác nhưng khẳng định "không có hàng giả hay kém chất lượng”.

Ngày 12/6, Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã ban hành 2 quyết định thu hồi 23 sản phẩm thực phẩm củaCông ty cổ phần công nghệ thực phẩm Vinanusoy (Công ty Vinanusoy) sản xuất, lưu hành và 12 sản phẩm của công ty thực phẩm của Công ty cổ phần thực phẩm Light Food do có vi phạm về công bố sản phẩm và ghi nhãn.

Theo đó, các sản phẩm bị thu hồi của nhãn hàng Vinanusoy gồm: Thực phẩm bổ sung (TPBS) Mooncare pedia; TPBS Mooncare IQ Grow; TPBS Mooncare infant formula; TPBS Maxsure số 1; TPBS Maxsure số 2; TPBS Maxsure số 3 vi phạm về công bố và ghi nhãn sản phẩm, sau khi thu hồi không được tiếp tục lưu hành.

Các sản phẩm TPBS Nuca+ Pedia; TPBS Baby kid Pedia sure; TPBS Nuca+ IQ - Grow; TPBS Nuca + Baby bị thu hồi do vi phạm sản xuất, lưu hành trước khi công bố sản phẩm; nhãn lưu hành không phù hợp với nhãn công bố. 

Và 15 sản phẩm còn lại bị thu hồi vì có vi phạm về nhãn lưu hành không phù hợp với nhãn công bố gồmTPBS Baby kid Grow – IQ; TPBS Baby kid support immune system &digestive health; TPBS Omega Gold Colostrum; TPBS Omega Gold IQ- Grow; TPBS Omega Gold Pedia; TPBS Kiddy 1; TPBS EnZym Grow; TPBS Bioplus infarnt; TPBS Bioplus Kids gold; TPBS NuTa ka Meal Replace; TPBS VySure; TPBS D2 Plus; TPBS Soycal.

Bi dinh chi hang chuc san pham cung luc, Viananusoy noi gi?
 Quyết định của Thanh tra Bộ Y tế thu hồi 23 sản phẩm của Vinanusoy
Cùng với đó, 12 sản phẩm thực phẩm của Light Food bị thu hồi gồm: TPBS Biolac pedia; TPBS Biolac IQ- Grow; TPBS Biolac infant; TPBS Biolac mama; TPBS Biolac gold; TPBS Biolac bone; TPBS Hyperfood Grow- IQ; TPBS Hyperfood pedia gold; TPBS Hyperfood Colostrum; TPBS Kwon Plus Pedia Sure; TPBS Kwon Plus Grow- IQ; TPBS Kwon Plus Baby.

Ngay sau khi các quyết định của Thanh tra Bộ Y tế, trên trang Facebook của Công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Vinanusoy xuất hiện nội dung gửi người tiêu dùng có nội dung phản hồi về quyết định của Thanh tra Bộ. Theo đó, công ty này thừa nhận các sai phạm nhưng khẳng định các sản phẩm chỉ sai phạm nhãn mác, "không có hàng giả hay kém chất lượng”.

Bi dinh chi hang chuc san pham cung luc, Viananusoy noi gi?
Những phản hồi của công ty Vinanusoy trên mạng xã hội sau khi Thanh tra Bộ ra quyết định thu hồi các sản phẩm. 

Để làm rõ hơn việc vì sao cùng một lúc có đến hàng chục sản phẩm của Vinanusoy bị thu hồi, sai phạm nhãn mác, PV báo Kiến Thức

đã liên hệ với  công ty này và được đại diện lãnh đạo Vinanusoy cho biết: “Các văn bản, quyết định của Thanh tra Bộ Y tế về công ty là hoàn toàn đúng đắn. Chúng tôi có vi phạm về quy định nhãn mác của sản phẩm không đúng với giấy xác nhận công bố. Nguyên nhân của việc vi phạm này là do công ty đã nộp hồ sơ xin xác nhận công bố các sản phẩm của công ty từ lâu, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp giấy xác nhận công bố cho công ty. Trong lúc chờ đợi lâu quá, công ty sản xuất thử sản phẩm để mang ra thị trường xem phản hồi của khách hàng như thế nào!? Đến tháng 5/018, công ty đã có giấy xác nhận công bố rồi nhưng hàng sản xuất từ tháng 4 nên mình lại cho số công bố của sản phẩm khác vào nên không khớp”.

Ở một diễn biến khác, ngày 13/6 trên nhiều trang mạng và báo chính thống phản ánh "những sai phạm nghiêm trọng của  Công ty Vinanusoy và Light Food trong quá trình sản xuất sữa bột, thực phẩm bổ sung cho trẻ em, phụ nữ có thai và người cao tuổi tại nhà máy sữa Trường Xuân, địa chỉ tại thôn Cầu Phúc, xã Thụy Hương, Chương Mỹ, Hà Nội".

Bi dinh chi hang chuc san pham cung luc, Viananusoy noi gi?
 Dụng cụ sản xuất sữa bột tại nhà máy sữa Trường Xuân (ảnh cắt từ video của truyền hình Thông tấn)

Các thông tin này cho biết, nhiều sản phẩm sữa bột, thực phẩm bổ sung của Vinanusoy và Light Food có tên nước ngoài, với lời quảng cáo là nguyên liệu được nhập từ các nước châu Âu, Á và Mỹ. Song, đó chỉ là vỏ bọc, còn thực chất lại hoàn toàn khác.

Kho chứa nguyên liệu và cũng là nơi đặt máy trộn nguyên liệu tại nhà máy sữa Trường Xuân của 2 công ty Vinanusoy và Light Food. Các bao nguyên liệu dựa chất đống trong kho ngoài nguyên liệu xuất xứ từ Newdilan, thì đa số có xuất xứ từ Trung Quốc. Máy trộn nguyên liệu thô sơ, dụng cụ cáu bẩn. Những thùng nhựa bẩn là vật dụng để đựng sữa. Sự cẩu thả của nhà sản xuất đã tạo điều kiện cho ruồi nhặng có cơ hội kiếm ăn...

Bi dinh chi hang chuc san pham cung luc, Viananusoy noi gi?
 Ruồi nhặng có cơ hội kiếm ăn trên những thùng nhựa đựng nguyên liệu sơ sài, không đảm bảo vệ sinh (ảnh cắt từ video bản tin trên báo chính thống),

Xuất hiện trong các bản tin, đại diện nhà máy sữa Trường Xuân cho biết: Dây chuyền sản xuất mới có, trước kia công nhân làm thủ công từng công đoạn một. Dù có dây chuyền mới, công đoạn sản xuất vẫn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hầu hết công nhân sử dụng bảo hộ lao động rất đơn giản, khẩu trang thông thường, không đeo gang tay, tay trần bốc sữa.

Theo một nữ công nhân của nhà máy, mỗi ngày nhà máy sữa Trường Xuân sản xuất trung bình trên 1 tấn sữa.

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với PV Kiến Thức, đại diện Vinanusoy cho rằng: “Công ty cũng giống như nhà mình, cũng có những chỗ như góc bếp lộn xộn, bản tin chỉ quay những chỗ lộn xộn đó”.

Đối với những nghi vấn về nguyên liệu Trung Quốc, vị đại diện này cho rằng: “Thông tin đó là vớ vẩn. Nguyên liệu của công ty các cơ quan chức năng đã lấy mẫu về kiểm tra, kiểm nghiệm. Khi có kết quả về chất lượng có đúng, đủ hay không, thanh tra sẽ công bố”.

Tuy nhiên, trước thông tin cùng lúc có hàng chục sản phẩm bị Thanh tra Y tế ra quyết định đình chỉ, thu hồi... nhiều người tiêu dùng đặt câu hỏi về chất lượng sản phẩm của của Vinanusoy. Những sai phạm về nhãn mác có  thực sự không liên quan đến chất lượng sản phẩm? Báo Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc. 

Tâm An

VietBao.vn
contentlength: 8685
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hóa ra khi uống nước nên ngồi chứ đừng đứng, bạn biết vì sao không?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..