Bệnh viện tỉnh mổ thành công bệnh nhân bị xương thủy tinh

12:26 02/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một bé trai 6 tuổi ở Khánh Hòa mắc bệnh xương thủy tinh vừa được các bác sĩ tỉnh phối hợp với bác sĩ chuyên khoa ở TPHCM mổ thành công.

Benh vien tinh mo thanh cong benh nhan bi xuong thuy tinhKip mổ đang phẫu thuật đùi trái cho cậu bé Cao Tinh - Ảnh: ĐÌNH THÀNH

Ngày 1/1, BS Phạm Đình Thành - phó trưởng khoa chấn thương chỉnh hình và bỏng, BVĐK tỉnh Khánh Hòa, cho biết trong ba ngày (29 đến ngày 31/12/2017), khoa này phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa TPHCM mổ thành công cho cậu bé người Raglai bị bệnh xương thủy tinh.

Cậu bé được mổ thành công là C.T. (6 tuổi, trú ở xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa). Bé bị xương thủy tinh ở cả hai chân, riêng chân trái đã bị gãy nhiều lần, lần này bé bị gãy đoạn xương đùi.

Cũng theo BS Thành, những trường hợp bị bệnh xương thủy tinh rất dễ gãy xương. Vì vậy sau mổ, gia đình cần phải lưu ý phòng ngừa, tìm cách cho bệnh nhân này có lối sinh hoạt riêng, thậm chí phải nâng niu, không để các bé chạy nhảy nhiều…đặc biệt cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Theo Thanh Trúc - Tuổi trẻ

VietBao.vn
contentlength: 1791
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy hiểm khôn lường từ những miếng dằm nhỏ xíu mắc trong tay
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Dịch bệnh nguy hiểm, dính vào chết chắc 100%: Báo động 63 tỉnh thành

Lợn mắc bệnh dịch tả tỷ lệ chết 100%, trong khi dịch bệnh này đã xuất hiện ở Trung Quốc và đang tiến sát biên giới Việt - Trung. Để chặn dịch xâm nhiễm vào Việt Nam, Bộ NN-PTNT đã họp khẩn với 63 tỉnh lên phương án đối phó