Bệnh viện Thống Nhất đưa vào hoạt động khu phẫu thuật tim hở

00:00 08/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 8-12-2003, Bệnh viện (BV) Thống Nhất đã họp báo giới thiệu về việc đưa vào hoạt động khu phẫu thuật tim tại BV. Khu này được đầu tư kinh phí trên 20 tỉ đồng,  trang bị nhiều thiết bị hiện đại như máy tim, phổi nhân tạo, máy giúp thở phục vụ việc phẫu thuật tim hở. Êkip phẫu thuật gồm 24 bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê, điều dưỡng... đã được đào tạo hai năm tại Viện Tim TP.HCM.

Trước mắt, BV tiến hành mổ hai ca/tuần rồi tiến đến ba ca/tuần (đã mổ được năm ca). Giai đoạn đầu tiếp nhận mổ cho những bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh, thông liên nhĩ, thông liên thất, bệnh van tim, sáu tháng cuối 2004 sẽ thực hiện mổ bắc cầu... Đặc biệt chi phí mổ tim tại BV Thống Nhất sẽ thấp hơn Viện Tim TP.HCM 25%.

BV Thống Nhất là BV thứ sáu (sau Việt Đức, Bạch Mai, Trung ương Huế, Viện Tim và Chợ Rẫy) của cả nước thực hiện được phẫu thuật tim hở.

LÊ THANH HÀ

Việt Báo
contentlength: 1532
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bệnh nguy hiểm nhất dễ tấn công cơ thể mùa hè: Làm gì để phòng tránh?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..