Bệnh viện Bắc Thăng Long “trùm mền” hệ thống nước thải

17:24 21/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất


Ngày 21-1, ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Chánh Thanh tra (Sở Tài nguyên- Môi trường và Nhà đất Hà Nội) cho biết Đoàn công tác liên ngành về môi trường của thành phố vừa kiểm tra đột xuất công tác bảo vệ môi trường, tại Bệnh viện Bắc Thăng Long (Sở Y tế Hà Nội.

Đoàn đã phát hiện bệnh viện khai thác nước ngầm nhưng không đăng ký sử dụng. Ngoài ra, nơi đây còn không vận hành hệ thống xử lý nước thải dù đã được trang bị từ 10 năm nay.

Theo ông Nguyễn Tiến Hùng, tại buổi làm việc, lãnh đạo bệnh viện đã không xuất trình được hồ sơ đăng ký đánh giá tác động môi trường. Đây là một trong những lỗi khá nặng về việc chấp hành các quy định bảo vệ môi trường.

Về vấn đề khai thác nguồn nước ngầm nhưng không đăng ký sử dụng, ông Nguyễn Thọ Thảo, Giám đốc bệnh viện, cho rằng, do nguồn nước tại địa phương có mức độ ô nhiễm lớn, không thể sử dụng được, nên từ năm 1993, phải dùng nước giếng khoan ngầm để sử dụng cho các hoạt động của bệnh viện.

Trước đó, tại buổi làm việc ngày 31-5-2007, Đoàn công tác về môi trường thành phố cũng đã yêu cầu bệnh viện phải tiến hành các thủ tục để đăng ký sử dụng nguồn nước ngầm, nhưng đến thời điểm này bệnh viện vẫn chưa hoàn tất.

Riêng hệ thống xử lý nước thải, từ những năm 1998, bệnh viện đã được trang bị một hệ thống xử lý nước thải y tế với công suất 300m3/ngày đêm. Nhưng thực tế, toàn bộ hệ thống xử lý nước thải đó không được đưa vào sử dụng.Do vậy, tất cả nước thải y tế từ bệnh viện được xả trực tiếp ra ngoài môi trường mà không hề qua bất cứ hệ thống xử lý nào.

Lý giải điều này, lãnh đạo bệnh viện cho biết: "Do nguồn kinh phí hạn hẹp, bệnh viện đành hạn chế công suất, tuần chạy tuần không”.

Theo TTXVN, dự kiến, khoảng 3 đến 4 ngày nữa, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý cuối cùng đối với những vi phạm của bệnh viện.

Bệnh viện hiện có quy mô với 200 giường bệnh.

 

B.T.T

contentlength: 2974
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..