Bệnh viêm não mô cầu có thể gây tử vong hoặc di chứng nghiêm trọng

07:58 06/09/2016
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời, bệnh viêm não mô cầu có thể gây tử vong hoặc người bệnh bị mang những di chứng nghiêm trọng.
00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bệnh viêm màng não mô cầu là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính rất nguy hiểm do vi khuẩn gây ra và lây qua đường hô hấp. Gia đình có cháu nhỏ dưới 6 tuổi càng phải chú ý hơn vì đây là nhóm tuổi có nguy cơ mắc bệnh viêm màng não cao nhất.

Bệnh có thể gây tử vong hoặc nếu người bệnh may mắn sống sót, có thể mang những di chứng nghiêm trọng như phải cắt bỏ các chi, tổn thương não, giảm thính lực.

Nguy hiểm là vậy nhưng các triệu chứng lâm sàng của viêm màng não mô cầu lại khá giống với một số bệnh viêm đường hô hấp khác như: cảm cúm, viêm não Nhật Bản, liên cầu khuẩn hay sốt phát ban. Tư vấn của bác sỹ Tạ Anh Tuấn - Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương - sẽ giúp người dân chủ động phòng chống bệnh viêm não mô cầu và có xử trí kịp thời nếu không may con mình bị mắc.

VietBao.vn
contentlength: 1849
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Máu của người phụ nữ trắng như sữa, vì ăn quá nhiều đồ vặt ngày Tết

Trong dịp Tết nguyên đán, cô Trần 31 tuổi bị đau bụng dữ dội, phải đến bệnh viện cấp cứu. Không ngờ sau khi chích máu kiểm tra, bác sĩ phát hiện máu cô Trần có màu trắng như sữa.