Bệnh "tay chân miệng" vào mùa cao điểm

09:57 15/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TP Hồ Chí Minh:

Theo báo cáo tổng hợp từ các Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2, từ đầu tháng 9 đến nay, mỗi tuần thành phố có trên 70 trẻ bị mắc căn bệnh “tay chân miệng” .

Tại buổi giao ban các quận huyện tại Sở Y tế TPHCM vào hôm qua 14/9, bác sĩ Nguyễn Đắc Thọ- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng cho biết: Bệnh “tay - chân - miệng” ở trẻ đang vào mùa và tiếp tục gia tăng trên nhiều quận, huyện.

Theo báo cáo tổng hợp từ các Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2, từ đầu tháng 9 đến nay, mỗi tuần thành phố có trên 70 trẻ bị mắc căn bệnh này.

Theo bác sĩ Thọ, hiện nay đang là thời điểm học sinh vào năm học mới, nguy cơ lây lan bệnh rất cao, nhất là các lớp mẫu giáo, nhóm trẻ gia đình, do đó các quận huyện cần kết hợp với Phòng GD-ĐT địa phương để thực hiện các biện pháp tiệt trùng, phòng ngừa lây lan dịch bệnh.

Lê Nguyễn

Việt Báo
contentlength: 1745
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..