Bệnh tay, chân, miệng tăng cao ở Đồng Tháp

04:27 22/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hơn một tháng nay, số người đến khám và nhập viện điều trị bệnh tay, chân, miệng tại Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Sa Đéc tăng cao. Mỗi ngày khoa tiếp nhận từ 15 đến 20 người bệnh. Riêng trong tháng 10, số ca nhập viện tăng hơn 20 người bệnh mỗi ngày. Bác sĩ Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Khoa Nhi BVĐK Sa Đéc cho biết, phần lớn các em trong độ tuổi nhà trẻ. Nguyên nhân bệnh gia tăng là do lây lan giữa những trẻ đi học và biện pháp phòng bệnh không tốt.

Các bác sĩ cho biết, bệnh tay, chân, miệng hiện không có thuốc phòng ngừa và thuốc điều trị đặc hiệu, chủ yếu điều trị triệu chứng và biến chứng. Phòng ngừa chủ yếu là vệ sinh và rửa tay cho trẻ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; vệ sinh những vật dụng hằng ngày trẻ thường tiếp xúc. Khi phát hiện trẻ bị bệnh, cần sớm đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.

PV
VietBao.vn
contentlength: 1327
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hóa ra khi uống nước nên ngồi chứ đừng đứng, bạn biết vì sao không?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..