Bệnh nhi mắc bệnh tay- chân- miệng và sởi tăng đột biến

22:07 11/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 11-10, tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác đã có buổi làm việc với ngành y tế TP Hồ Chí Minh về công tác phòng, chống và điều trị một số bệnh truyền nhiễm.Benh nhi mac benh tay- chan- mieng va soi tang dot bien

Trực tiếp đến thăm và động viên các bệnh nhi đang điều trị tại khu vực Khoa Nhiễm - Thần kinh và Khu Cách ly dự phòng của Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã xem xét tình hình, thăm hỏi, động viên các phụ huynh có con đang nằm điều trị tại đây.

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết: Hiện nay, tình trạng bệnh nhi mắc tay - chân - miệng và sởi nhập viện tại bệnh viện tăng đột biến so với các năm trước. Chỉ trong tháng 9 có 814 ca tay - chân - miệng, tăng 182% so với cùng kỳ 2017. Riêng bệnh sởi, tính đến ngày 10-10, có 106 ca sốt phát ban nghi sởi nhập viện, trong đó có 48 trường hợp đã xác định là sởi. Thống kê từ đầu năm đến nay, các tỉnh, thành phố phía nam có 21.322 ca tay chân miệng, riêng trong khoảng bốn tuần trở lại đây có sự tăng đột biến về số ca khám và nhập viện.

Do lượng bệnh nhi mắc bệnh tay - chân - miệng gia tăng mạnh trong những tuần qua, Khoa Nhiễm đang quá tải, bệnh viện phải kê thêm một số giường ngoài hành lang, một số bé nhỏ đành phải nằm ghép. Theo BS Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm, trong mùa này chỉ riêng bệnh nhi tay - chân - miệng luôn có tới 150 đến 180 bé nằm điều trị; công suất giường của bệnh viện luôn sử dụng ở mức 119,29%, riêng khu phòng khám cũng gia tăng lượng bệnh, trong đó đột biến là ngày 1-10 có đến hơn 8.300 lượt bệnh nhi đến khám.

Đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng kiến nghị với đoàn công tác về kế hoạch xây dựng mới các khu nhà cao tầng sẽ sớm xong để có thể chấm dứt tình trạng quá tải. Hiện, Bệnh viện Nhi Đồng 1 phải đón tới 66,49% bệnh nhi ở các tỉnh khác chuyển đến khiến nhiều thời điểm bệnh viện bị quá tải.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả của Bệnh viện Nhi đồng 1 đã đạt được. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, UBND TP Hồ Chí Minh dựa trên kế hoạch chống dịch để tính toán bồi dưỡng cho nhân viên y tế, kể cả khi chưa công bố dịch như luật định. Đồng chí nhấn mạnh, công tác phòng chống dịch cần có sự vào cuộc của các cấp, ban ngành và toàn xã hội, nhất là các đối tượng ở khu công nghiệp; đồng thời yêu cầu Bộ Y tế cũng như Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phải tăng cường công tác phòng chống, không để đến lúc dịch bùng phát mới đi dập dịch.

QUANG QUÝ
VietBao.vn
contentlength: 3742
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..