Bệnh nhi liên tục nhập viện vì mắc bệnh tiêu chảy do Rota virút

22:59 19/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Benh nhi lien tuc nhap vien vi mac benh tieu chay do Rota virut
ảnh minh họa

Tại BV Nhi TƯ, Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Việt Nam-Cu Ba, Bạch Mai trong mấy ngày qua, số bệnh nhi nhập viện do mắc tiêu chảy tăng vọt.

Trẻ mắc tiêu chảy chủ yếu do rota virus gây ra và thường kéo dài trong 5 - 10 ngày, với các biểu hiện sốt nhẹ, quấy khóc, nôn, tiêu chảy. Khoa Tiêu hóa (BV Nhi TƯ) mỗi ngày có khoảng 30 trẻ tiêu chảy nhập viện, còn Khoa Khám Nhi (BV Xanh Pôn) tiếp nhận trên dưới 40 trẻ tới khám (chiếm khoảng 20% tổng số bệnh nhi đến khám).

Các bác sỹ cảnh báo căn bệnh này rất dễ phát sinh thành dịch bởi nguy cơ lây chéo cao, do đó thời gian qua ở Hà Nội có gia đình cả nhà đều bị bệnh tiêu chảy do khâu vệ sinh, phòng chống kém.

Bác sỹ Hoàng Minh Thu, trưởng khoa Khám Nhi (BV Xanh Pôn) cũng khuyến cáo, khi trẻ bị tiêu chảy, các biện pháp đơn giản nhất được các bác sĩ khuyến cáo là bù nước và điện giải bằng cách uống dung dịch Orezol, nước hoa quả... Ngoài ra, cho trẻ ăn uống bình thường, sử dụng thức ăn dễ tiêu, bảo đảm đủ chất và đặc biệt không được dùng thuốc phiện cho trẻ uống với mục đích để trẻ cầm đi ngoài.

Trọng Hiếu

Việt Báo
contentlength: 2491
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy hiểm khôn lường từ những miếng dằm nhỏ xíu mắc trong tay
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..