Bệnh nhi có bố mẹ tử vong trong đám cháy đã ổn định sức khỏe

11:34 22/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

NDĐT – Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh nhi Tạ Công M (ở Thanh Sơn, Phú Thọ) – con của hai vợ chồng tử vong do cháy tại Đê La Thành đã hồi phục sức khỏe và được bàn giao về cho bà nội của cháu bé.Benh nhi co bo me tu vong trong dam chay da on dinh suc khoe

Sau hơn một tháng điều trị, với sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ khoa Điều trị tích cực, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng như sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, sức khỏe cháu Tạ Công M (ở Thanh Sơn, Phú Thọ) đã ổn định. Ngày 17-10, cháu được ra viện.

TS.BS Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Điều trị tích cực cho biết, bệnh nhi vào viện với chẩn đoán viêm phổi mạn tính – tăng áp lực động mạch phổi/đẻ non, theo dõi nhiễm trùng huyết. Sau hơn một tháng điều trị, tình trạng cháu bé hiện đã ổn định: trẻ tỉnh táo, ăn tốt, tiếp xúc tốt. "Tuy nhiên, bệnh nhi này vẫn cần theo dõi thêm về bệnh võng mạc do đẻ non và thở ô-xy kéo dài", BS Tuấn nói.

Mọi công tác chăm sóc điều trị cho bệnh nhi trước đó do các bác sĩ, điều dưỡng khoa Điều trị tích cực trực tiếp thực hiện. Tuy nhiên, hai tuần trở lại đây, bệnh viện đã cho gia đình cháu bé vào chăm sóc cùng để các bác sĩ hướng dẫn gia đình cách chăm sóc cho trẻ sau khi ra viện.

Các chi phí điều trị trong thời gian cháu bé nằm viện do BHYT chi trả theo quy định.

Dưới sự chứng kiến của UBND xã Thanh Sơn (Phú Thọ), UBND phường Ngọc Khánh, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Ba Đình, đại diện lãnh đạo bệnh viện Nhi Trung ương đã bàn giao cháu bé cho người giám hộ – bà nội của cháu (được UBND xã Thanh Sơn chứng thực). Đồng thời bệnh viện cũng trao lại số tiền hơn bảy trăm triệu đồng do các tổ chức, cá nhân đã tài trợ cho bệnh nhi thông qua tài khoản bệnh viện và phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Nhi Trung ương trong thời gian cháu nằm điều trị.

* Hỗ trợ bệnh nhi có bố mẹ bị tử vong trong vụ cháy ở Đê La Thành

HOÀNG LÂM
VietBao.vn
contentlength: 3033
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bệnh nguy hiểm nhất dễ tấn công cơ thể mùa hè: Làm gì để phòng tránh?
00:00 / --:--