Bệnh nhi 30 tháng tuổi tử vong tại TP.HCM âm tính với virus viêm não mô cầu

14:43 16/02/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhi 30 tháng tuổi ở quận 8, tử vong vào ngày 10/2 tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) là âm tính với virus não mô cầu.Benh nhi 30 thang tuoi tu vong tai TP.HCM am tinh voi virus viem nao mo cauKết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi đồng 1 cho thấy, bệnh nhi âm tính với viêm não mô cầu.

Bệnh nhi 30 tháng tuổi ở quận 8 đã nhập viện với những triệu chứng sốt cao, nổi ban, đau đầu, nghi do nhiễm virus não mô cầu. Sở Y tế đã cho lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Pasteur TP.HCM để tìm nguyên nhân chính xác. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhi này đã được xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và cho kết quả âm tính với virus não mô cầu. Tuy nhiên, mọi kết luận vẫn còn phải chờ kết quả mẫu bệnh phẩm được gửi tới Viện Pasteur TP.HCM.

Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM đã thực hiện khoanh vùng, xử lý để dịch bệnh không lây lan bởi giai đoạn thời tiết chuyển mùa có thể thay đổi về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh. Trong đó, trẻ em ở độ tuổi từ 6 tháng - 3 tuổi là đối tượng dễ bị nhiễm bệnh nhất. Giải pháp hữu hiệu nhất vẫn là chích ngừa, giữ vệ sinh thân thể và môi trường.

*

VietBao.vn
contentlength: 2765
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Sai lầm khi dùng miếng băng dán y tế, bé 4 tuổi bị cắt cụt đầu ngón tay

Một miếng băng dán y tế rất thông dụng, tưởng như ai cũng biết cách dùng và không để lại hậu quả gì nghiêm trọng đã trở thành nguyên nhân khiến cô bé 4 tuổi bị hoại tử, phải cắt cụt đầu ngón tay. Vậy nguyên nhân là gì?