Bệnh nhân u phổi nhập viện tăng cao

05:56 01/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo bác sĩ Hoàng Hồng Thái, khoa hô hấp Bệnh viện Bạch Mai,  Hà Nội, trong mấy ngày qua số lượng bệnh nhân bị các bệnh về đường hô hấp tiếp tục tăng cao. Hiện tại các phòng điều trị nội trú của khoa đã trong tình trạng quá tải.

Ngày 27-2, có hơn 100 bệnh nhân phải điều trị dài ngày. 1/3 trong số đó là bệnh u phổi, bệnh u màng phổi cũng tăng đột biến.

Bác sĩ Thái cho hay do nhiều bệnh nhân cố trì hoãn không chịu nhập viện vào dịp tết nên mới xảy ra hiện tượng nhập viện hàng loạt các bệnh u phổi, u màng phổi. Không điều trị kịp thời bệnh tiến triển nhanh, nhiều bệnh nhân ho ra máu thì người nhà mới vội vàng chuyển đến điều trị nội trú khiến bệnh tình đã nặng hơn nhiều lần. Nhiều trường hợp nhập viện muộn đang trong tình trạng hết sức nguy kịch.                                                                       

NGỌC HÀ

Việt Báo
contentlength: 1608
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với video lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..