Bệnh nhân nhiễm virus H5N1 đang trong tình trạng rất nguy kịch

06:36 25/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Như tin đã đưa về trường hợp bệnh nhân Phùng Minh Phúc (30 tuổi ở thôn 3 Thạch Đài, Mê Linh - Vĩnh Phúc) bị nhiễm virus cúm gia cầm H5N1. Theo tin từ khoa Cấp cứu, Viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới tối ngày 24/5, tình trạng sức khoẻ của anh Phúc đang bị giảm sút một cách nghiêm trọng. Hai lần xét nghiệm, kết quả của anh Phúc đều dương tính với virus H5N1. Đây có thể được coi là bệnh nhân đầu tiên ở Việt Nam bị nhiễm cúm AH5N1 trong năm nay.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tường Vân, Phó khoa Cấp cứu, Viện y học Lâm sàng các bệnh nhiệt đới cho biết, cả hai kết quả xét nghiệm của anh Phúc ở Bệnh viện y học Lâm sàng các bệnh nhiệt đới và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) đều dương tính với virus H5N1. Nếu như trước đó một ngày, anh Phúc có thể hồi tỉnh và ăn được cháo. Hiện anh Phúc đã có biểu hiện tràn dịch màng phổi, nhịp tim đập chậm và vẫn phải thở bằng máy. Trước diễn biến tình hình sức khoẻ nguy cấp của anh Phúc, bác sĩ Vân nhận định, khả năng qua khỏi của anh Phúc là rất khó. Bệnh nhân có thể tử vong trong thời gian tới vì sức khỏe quá yếu. Hiện Viện y học Lâm sàng các bệnh nhiệt đới vẫn đang tích cực chăm sóc và chữa trị cho anh Phúc.

Thảo Nguyên

Việt Báo
contentlength: 2208
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với video lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..