Bệnh nhân nhiễm cúm A H5N1 thứ 3 ra viện

06:47 05/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 4/7, bệnh nhân thứ 3 nhiễm cúm A H5N1 là Hà Văn Nguyên (19 tuổi ở Thái Nguyên) đã xuất viện sau 38 ngày điều trị với 2 lần tràn dịch màng phổi.

Ông Nguyễn Đức Hiền, Viện trưởng Viện y học Lâm sàng các bệnh nhiệt đới, bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân này đã hoàn toàn khỏe mạnh và có đủ thể lực để tham gia kỳ thi đại học lần 2 sắp diễn ra.

Chiều ngày 4/7, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch cúm A H5N1 ở người,ông Hiền cũng cho biết, sau 17 tháng khống chế thành công dịch cúm A H5N1 ở người, thì từ đầu năm 2007 đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 5 trường hợp nhiễm cúm A H5N1, trong đó có 2 trường hợp đã tử vong. Cũng tại cuộc họp này, ông Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết thêm, kết quả mẫu bệnh phẩm của 54 trường hợp viêm phổi nặng có nghi ngờ nhiễm cúm A H5N1 và 197 trường hợp có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm cúm A H5N1 vừa được gửi từ Mỹ về là âm tính. Ông Hiển nhận xét, chủng virus cúm A H5N1 năm 2007 trùng với chủng virus cúm A H5N1 vào tháng 10/2005. Ngoài ra, virus cúm A H5N1 hiện vẫn chưa có dấu hiệu lây từ người sang người.

Trước diễn biến vẫn ngày càng phức tạp của dịch cúm gia cầm, Bộ Y tế đã cấp phát cho các địa phương 164 ngàn viên thuốc điều trị cúm Tamiflu và chi khoảng 240 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ điều trị bệnh nhân.

Thảo Nguyên

Việt Báo
contentlength: 2613
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..