Bệnh nhân H5N1 đã xuất viện

00:14 12/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Benh nhan H5N1 da xuat vien

Bệnh nhân Phùng Minh Phúc (giữa) được xuất viện - Ảnh: N. Hà

TT - Ngày 11-6, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã cho bệnh nhân Phùng Minh Phúc (30 tuổi, Vĩnh Phúc), người mắc cúm gia cầm đầu tiên của mùa dịch năm 2007, xuất viện sau gần 26 ngày điều trị.

Theo TS Nguyễn Quốc Tuấn - trưởng phòng kế hoạch Bệnh viện Bạch Mai, đây là lần đầu tiên bệnh nhân cúm H5N1 được các chuyên gia y tế nước ngoài hỗ trợ phương thức đếm chính xác số virus cúm, giúp các bác sĩ đưa ra phương án điều trị hiệu quả.

Việc phát hiện virus H5N1 có cả trong chất thải đường tiêu hóa là cơ sở khoa học để dự đoán khả năng lây lan dịch bệnh rất nhanh qua đường tiêu hóa, không phải chỉ lây qua đường hô hấp như nhận định trước đây với cúm H5N1. Qua trường hợp bệnh nhân Phúc, phương pháp lọc máu liên tục được áp dụng rất tốt trong các ca điều trị bệnh nhân nhiễm khuẩn nặng.

NGỌC HÀ

Việt Báo
contentlength: 1973
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hóa ra khi uống nước nên ngồi chứ đừng đứng, bạn biết vì sao không?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..