Bệnh ngứa do… hôn

16:34 25/04/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nụ hôn không phải lúc nào cũng ngọt ngào. Nó còn là một yếu tố gây nên nhiều bệnh đặc biệt là các bệnh đường hô hấp và mới đây nhất là ngứa ngáy, nghiên cứu của các nhà khoa học Anh.

Do thức ăn

Nếu bạn vừa hôn một người mới ăn các thực phẩm như lạc, hạnh đào, cá, đậu Hà Lan…, bạn có nguy cơ bị ngứa. Nếu không may mắn, bạn sẽ bị dị ứng. Hôn chính là thủ phạm gây ngứa hoặc dị ứng qua đường nước bọt hoặc lưỡi.

Trước đây chưa có một cuộc thăm dò nào hoặc một con số thống kê đầy đủ nào về những bệnh nhân bị dị ứng do hôn. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã thống kê con số bệnh nhân dị ứng tại bệnh viện nơi họ làm việc và ghi nhận trong số 379 bệnh nhân mắc căn bệnh này, có tới 20 người (hơn 5%) bị dị ứng do hôn. Những người này cho biết họ nhận thấy có hiện tượng ngứa ở lưỡi ngay sau khi vừa hôn.

Do thuốc men

Theo các bác sỹ của bệnh viện Cadarelli-Italia, không chỉ có thức ăn là thủ phạm gây nên bệnh dị ứng do hôn. Họ đã từng tiếp nhận rất nhiều trường hợp phụ nữ bị dị ứng ở lưỡi mà vào thời điểm hôn, bữa ăn đã qua từ rất lâu.

Nghiên cứu quá trình sử dụng thuốc của bệnh nhân và “đối tác”, bác sỹ phát hiện người chồng hoặc bạn trai của những người phụ nữ này đang dùng một loại kháng sinh chống viêm. Và do người vợ hoặc người bạn gái của họ dị ứng với loại kháng sinh có trong nước bọt của chồng hoặc của bạn trai nên đã bị dị ứng.

Sau khi đọc bài viết này của chúng tôi, bạn đứng vội nói không với nụ hôn nhé bởi nụ hôn không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, hãy thận trọng một chút, nụ hôn sẽ an toàn cho cả hai người.

Thời gian phát bệnh

Nếu sau khi hôn vài phút mà không thấy có bất cứ hiện tượng gì thì bạn hãy yên tâm nhé bởi bệnh này thường khởi phát rất nhanh, ngay sau khi hôn và chưa tới 1 phút.

Dấu hiệu nhận biết bệnh

Trước tiên người bệnh sẽ thấy ngứa và đồng thời phần đầu lưỡi bị sưng hoặc nổi mề đay, bệnh nặng, bạn còn cảm thấy khó thở.

Biểu hiện bệnh của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên các nhà nghiên cứu đặc biết chú ý tới trường hợp của một cô bé 3 tuổi đã suýt làm mẹ em mất mạng vì nụ hôn của mình. Một vài giây sau khi em hôn vào má mẹ, khu vực này đã nổi đầy mề đay và kèm theo đó là cảm giác khó thở. Các bác sỹ cho biết, trong trường hợp này, nguyên nhân gây bệnh chính là món súp đậu Hà Lan em ngay trước khi hôn mẹ.

Thường những dạng dị ứng này không quá nguy hiểm. Tuy nhiên đối với những người ở tuổi trung niên, bệnh có thể gây nên hiện tượng co cứng phế quản. Ở trẻ em, bệnh nguy hại tới cả tính mạng.

Bạn có thể coi thường căn bệnh này vì trên thực tế rất ít người mắc căn bệnh này. Tuy nhiên, tỉ lệ 5,5% trên tổng số những người mắc dị ứng cũng là 1 con số tương đối cao. Hãy thận trọng khi hôn nhé!

Quỳnh Anh

Theo Doctissimo

Việt Báo
contentlength: 5074
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

7 điều tối kỵ nhất định phải biết khi ăn quả hồng để không rước họa vào thân
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Tốn 60 triệu cắt bao quy đầu ở phòng khám Trung Quốc

Khi tới phòng khám đa khoa Baylor chữa bao quy đầu, nam sinh viên 20 tuổi bị hù dọa có khối u ở dương vật, phí chữa 56,8 triệu. Khi người bệnh không có tiền, phòng khám cho mổ nợ và "giam lỏng", yêu cầu người nhà đưa tiền tới.