Bệnh đục thủy tinh thể tăng nguy cơ tử vong ở phụ nữ

07:36 29/03/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Benh duc thuy tinh the tang nguy co tu vong o phu nu
Bệnh đục thủy tinh thể thường xuất hiện ở người có tuổi.

Nghiên cứu mới đây của Anh cho thấy, ở những phụ nữ mắc bệnh đục thủy tinh thể, nguy cơ tử vong trong vòng 4 năm tăng 60%. Trong khi đó, tỷ lệ tử vong không hề thay đổi ở nam giới mắc chứng bệnh này.

Phát hiện này khiến các nhà khoa học hết sức ngạc nhiên. Họ cho rằng, rất có thể việc mang thai đã gây ra những ảnh hưởng xấu cho cả mắt và những bộ phận khác của cơ thể người phụ nữ.

Các nhà khoa học thuộc Viện Nha khoa tại Đại học London đã tiến hành nghiên cứu trong vòng 4 năm trên hơn 1.500 người bị bệnh đục thủy tinh thể không phải do tiểu đường. Trong số này có khoảng 800 phụ nữ và 700 nam giới. Kết quả cho thấy, trong khi có sự khác biệt rõ rệt giữa 2 giới, thì các yếu tố như chủng tộc, nơi sống và thói quen hút thuốc lại không ảnh hưởng tới tỷ lệ tử vong.

Tại Anh, 2,4 triệu trong tổng số 65 triệu dân bị đục thủy tinh thể, khiến thị lực suy giảm, có thể dẫn tới mù lòa.

Thu Thủy (theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 2217
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với video lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..