Bến Tre xuất hiện ổ dịch tiêu chảy khiến 1 trẻ tử vong

12:14 19/10/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

UBND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một ổ dịch tiêu chảy làm một trẻ em tử vong.

Mới đây, tại mái ấm Đức Quang của chùa Vạn Đức, xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại có 17 trẻ có dấu hiệu sốt cao, tiêu chảy. Sau đó, nhà chùa đã đưa các trẻ đi khám trạm y tế xã và chuyển điều trị tại BV Nguyễn Đình Chiểu. Cá biệt có bé Phạm Công Đào, sinh ngày 29/6/2017, bị nhiễm bệnh từ ngày 7/10 và được đưa đi khám bệnh ngoại trú tại BV Nhi đồng II TPHCM.

Bé được chẩn đoán nhiễm trùng đường tiêu hóa, mềm sụn thanh quản. Sau khi xuất viện, bé bị tái phát và tử vong vào ngày 9/10. Riêng các ca còn lại ở mái ấm Đức Quang hiện đã ổn định, được đưa về mái ấm chăm sóc và theo dõi. Theo nhận định ban đầu của ngành chức năng, đây là ổ dịch nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Trước tình hình trên, UBND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã thành lập đoàn công tác đến thăm hỏi sức khỏe các trẻ và kiểm tra tình hình dịch bệnh tại mái ấm Đức Quang- chùa Vạn Đức.

Ngành y tế địa phương và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Tam Hiệp thường xuyên theo dõi giám sát chặt chẽ các trường hợp mắc bệnh để có hướng xử lý kịp thời. Tổ chức vệ sinh tiêu độc, khử trùng khu vực nuôi dạy trẻ.

Theo Nhật Trường - VOV

VietBao.vn
contentlength: 1870
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--