Bé trai 2 tuổi mặt tím tái, liệt chân tay, ngừng thở do hóc món ăn vặt được nhiều bà mẹ vô cùng ưa thích

08:55 20/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tình trạng của Tiểu Vũ khi đó rất nguy kịch, sắc mặt của em tím tái, chân tay liệt, giãn đồng tử, mất ý thức và ngừng thở.

8 giờ sáng, ngày 9/2. Tiểu Vũ (2 tuổi) được đưa vào phòng cấp cứu, bệnh viện Harbin Children's Hospital (Trung Quốc). Tình trạng của Tiểu Vũ khi đó rất nguy kịch, sắc mặt của em tím tái, chân tay liệt, giãn đồng tử, mất ý thức và ngừng thở. Đội ngũ y, bác sĩ đã luân phiên hồi sức tim phổi cứu bệnh nhi thoát khỏi cơn nguy kịch.

Bé trai 2 tuổi mặt tím tái, liệt chân tay, ngừng thở do hóc món ăn vặt được nhiều bà mẹ vô cùng ưa thích - Ảnh 1.

Mẹ bệnh nhi cho biết: "Hôm ấy nhà có khách đến chơi nên tôi mời khách hạt dưa. Một lát sau, đột nhiên Tiểu Vũ ho sặc sụa, lúc ấy tôi mới biết con ăn hạt dưa nên bị sặc. Tôi vỗ lưng con và thấy cơn ho đã giảm nên nghĩ con vẫn ổn. Thật không ngờ, hạt dưa đã rơi vào đường khí quản khiến con ngừng thở".

Hiện tại, Tiểu Vũ đã thoát khỏi cơn nguy kịch và đang nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực.

Một trường hợp khác, xảy ra vào buổi chiều ngày 9/2. Tiểu Lạc (8 tuổi) hóc dị vật là linh kiện đồ chơi và được đưa vào bệnh viện Harbin Children's Hospital.

Bé trai 2 tuổi mặt tím tái, liệt chân tay, ngừng thở do hóc món ăn vặt được nhiều bà mẹ vô cùng ưa thích - Ảnh 2.

Thông thường khi dị vật tắc nghẽn ở đường thực quản, bác sĩ sẽ tiến hành gắp nội soi để lấy dị vật ra. Tuy nhiên Tiểu Lạc còn nhỏ tuổi, không thể sử dụng phương pháp gắp nội soi bởi không phù hợp. Bác sĩ phải tiến hành gây mê toàn thân, trải qua ca phẫu thuật kéo dài hơn 40 phút, bác sĩ đã gắp ra một linh kiện đồ chơi dài khoảng 2cm.

Bác sĩ Dương nhắn nhủ: "Dị vật đường tiêu hóa thường không có triệu chứng rõ ràng nên dễ chẩn đoán sai và trì hoãn điều trị. Các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý khi thấy trẻ đang ăn đột nhiên khóc thét, nuốt khó khăn, chảy nước dãi. Nếu trẻ bị hóc dị vật, các bậc phụ huynh không nên cố móc dị vật ra mà cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện khám và điều trị".

contentlength: 4334
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..