Bé gái 8 tuổi ở Phú Thọ bị đỉa chui vào trong âm đạo

19:42 11/09/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Bác sĩ phát hiện đỉa cắn sâu trong cơ thể của bé gái, cắn qua lỗ màng trinh khiến cháu bé bị chảy nhiều máu.

Video gắp đỉa từ cổ họng người phụ nữ Hà Giang lên báo thế giới

Con đỉa sống 3 tháng trong mũi người đàn ông

Rộ tin đồn cấy trứng đỉa vào thức ăn hại người

BS Trần Văn Biên, Khoa Phụ, Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy, Phú Thọ cho biết, bệnh nhi Tống Thị L., 8 tuổi, trú tại huyện Thanh Sơn, Phú Thọ được gia đình đưa đến trung tâm khám vào 22h ngày 7/9 do bé bị chảy máu nhiều ở vùng kín.

Mẹ bé L. cho biết, 15h cùng ngày, con gái tắm tại ao nhà. Sau khi lên bờ, cháu thấy chảy máu ở vùng kín nhưng tự lau rồi chơi tiếp, không để ý. Đến 17h, khi bố mẹ đi làm về, phát hiện vùng kín bé L. vẫn chảy máu nên đưa con vào viện thăm khám.

Sau thăm khám, bác sĩ xác định bé gái bị đỉa cắn sâu trong âm đạo, vị trí cắn qua lỗ màng trinh. Khi đến viện, con đỉa đã chui ra ngoài.

Xác định đây là trường hợp khó và tế nhị, bác sĩ đã mời người nhà cùng chứng kiến quá trình cầm máu cho bệnh nhi, đảm bảo không tổn thương màng trinh của bé.

Sau hơn 3 giờ, bệnh nhi đã cầm máu hoàn toàn và được truyền thêm 350 ml máu.

 

BS Biên khuyến cáo, người dân tắm sông, suối và ao ở những vùng có nhiều đỉa hoàn toàn có thể bị đỉa chui vào vùng kín.

"Đỉa có khả năng chui vào những khe hở rất nhỏ sau đó bám vào hút máu đến khi no thì tự chui ra hoặc trú luôn bên trong. Hiện tượng chảy máu liên tục sau đó là do khi hút máu, miệng đỉa tiết ra chất làm rối loạn đông máu tại chỗ khiến máu không thể đông", BS Biên giải thích.

Thúy Hạnh

 

VietBao.vn
contentlength: 2803
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..