Bé An sẽ không phải phẫu thuật lại

08:19 24/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Be An se khong phai phau thuat lai
Cúc và An trong phòng điều trị tích cực.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Tú, Phó khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Nhi trung ương, hiện cháu An đã hết chảy máu dạ dày và không còn nguy cơ phải mổ lại. Cháu Cúc sức khoẻ tiến triển tốt, hiện đã đủ điều kiện chuyển ra khỏi phòng điều trị tích cực.

""Bé An đã ăn được một chút sữa ngoài, nhưng trong ruột còn máu đọng nên vẫn phải truyền dưỡng chất. Ngoài ra, cháu cũng có hiện tượng viêm phổi nhẹ, nhưng không đáng ngại", bác sĩ Tú nói.

Hiện tượng đi ngoài ra máu của bé An đã đỡ nhiều so với những ngày trước. Theo bác sĩ Tú, tình hình sức khoẻ của cháu khả quan hơn hôm trước rất nhiều. "Có thể hy vọng rằng cháu sẽ không cần phải điều trị tích cực sau 4-5 ngày nữa", ông nhận định.

Bác sĩ Tú cũng cho biết, hiện sức khoẻ của bé Cúc rất tốt. Cháu đã đùa nghịch và có thể ăn sữa bằng thìa được. Hiện cháu đã hết sốt. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ lưu cháu trong phòng điều trị tích cực cùng với bé An, để loại trừ mọi rủi ro.

Hai cháu đang được chỉ định dùng kháng sinh theo phác đồ tối đa nhằm chống nhiễm khuẩn. Vết mổ của cả hai tiến triển tốt. Tuy nhiên, theo bác sĩ Tú, cháu Cúc có dị biệt là tim nằm bên phải lồng ngực, nên sẽ cần tiếp tục theo dõi. Hơn nữa, xương chậu của cháu cũng sẽ được kiểm tra lại, vì có nghi ngờ biến dạng.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, ông đã rất lo lắng về tình trạng sức khỏe của bé An khi phát hiện cháu bị chảy máu dạ dày vào ngày 20/10. Tình hình xấu đi khi cả đêm 21/10, cháu bị chảy máu kéo dài, và ông đã tính đến khả năng cháu phải phẫu thuật lại.

Thiên Đức
Ảnh: Anh Tuấn

Việt Báo
contentlength: 3395
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..