Bắt ký sinh trùng lạ thứ 4 trong phổi bệnh nhi

14:11 22/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 22/11, BS Nguyễn Văn Lộc, Phó GĐ BV Nhi TƯ cho biết, ký sinh trùng lạ thứ 4 vừa được các bác sĩ gắp ra từ phổi của bệnh nhi ở Hải Dương. Theo các bác sĩ, đây chưa phải là con ký sinh trùng cuối cùng trong phổi bệnh nhi này.

Đây là con ký sinh trùng thứ 4 và cùng loại với 3 con ký sinh trùng trước đó được gắp ra từ phổi của bệnh nhi Đinh Thành Long. Con ký sinh trùng này được các bác sĩ tiến hành soi và phát hiện ra sau khi cháu Long bị ho ra máu.

Theo BS Lộc, điều đáng ngại là sau một thời gian tưởng như đã ổn định lại thêm ký sinh trùng mới được phát hiện. Điều này khiến các bác sĩ không khỏi nghi ngại ấu trùng lạ vẫn bám trong phổi và tiếp tục sinh sôi. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân Long đã ổn định nhưng thỉnh thoảng vẫn ho ra máu. Bệnh nhi đang tiếp tục được theo dõi chặt chẽ tại khoa Hô hấp và thường xuyên được soi phổi để phát hiện kịp thời ký sinh trùng nếu có.

BS Nguyễn Văn Lộc cho biết, BV đã gửi mẫu con ký sinh trùng lạ đến Viện sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng TƯ, trường ĐH Y Hà Nội, phòng xét nghiệm của BV và Viện Khoa học Việt Nam để tiến hành định danh nó nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

(Theo DT)

contentlength: 2084
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..