Báo động tình trạng trẻ em bị bỏng do cha mẹ bất cẩn

08:38 16/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bao dong tinh trang tre em bi bong do cha me bat can
Đừng để trẻ em bị phỏng như thế này...

Số liệu thống kê của Viện Bỏng quốc gia cho thấy 60% ca bỏng được đưa đến viện là trẻ em, trong đó đa số là trẻ từ 1 đến 5 tuổi, bị bỏng hầu hết vào giờ tập trung sinh hoạt của gia đình, từ 18h đến 20h.

Tiến sĩ Nguyễn Viết Lượng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Viện Bỏng quốc gia cho biết hầu hết các gia đình đưa con vào bệnh viện trong tình trạng bỏng nặng do phích nước sôi, nồi cơm, canh nóng.

Theo ông Lượng, không chỉ bất cẩn để con bị bỏng, nhiều gia đình sơ cứu con tại nhà rất tùy tiện theo, khiến vết thương bỏn trở nên nặng hơn, dẫn đến tai biến, để lại di chứng nặng nề hơn cho trẻ.

Theo các bác sỹ, khi trẻ bị bỏng nước, cách sơ cứu đơn giản nhất là ngâm ngay phần cơ thể bé bị bỏng vào nước lạnh sạch, trong thời gian từ 15 đến 20 phút, sau đó băng vết bỏng bằng gạc đã vô trùng và đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.

Đối với trẻ bị bỏng do điện giật, có trường hợp bị ngưng thở, tim ngừng đập, ngay lập tức phải sơ cứu trẻ tại chỗ, đặt trẻ nằm xuống nền đất cứng, hô hấp nhân tạo cho đến khi trẻ thở lại được mới vận chuyển đến cơ sở y tế, tránh đưa đi cấp cứu ngay.

(Theo TTXVN)
contentlength: 4440
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Phát hiện ung thư nghi do... nâng ngực

Vừa qua, các bác sĩ Khoa Ngoại vú, Bệnh viện K đã thực hiện thành công ca phẫu thuật bảo tồn, treo sa trễ ngực cho nữ bệnh nhân 47 tuổi chẩn đoán ung thư vú giai đoạn I.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..