Bác sĩ Mỹ - Việt trao đổi kinh nghiệm về phẫu thuật tạo hình

19:49 05/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bệnh viện Tai Mũi Họng T.Ư:

Chiều 5/11, tại Bệnh viện Tai Mũi Họng T.Ư đã khai giảng khóa đào tạo về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ vùng mặt do nhóm bác sĩ đến từ nhiều trường ĐH Y ở các bang của Mỹ đứng lớp.

Thạc sĩ Phạm Tuấn Cảnh, Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật tạo hình và Thẩm mỹ cho biết đây là khóa học thứ tư được tổ chức tại Viện nhằm trao đổi kinh nghiệm giữa các bác sĩ Mỹ và Việt Nam trong phẫu thuật các trường hợp phẫu thuật khó trong các tật như sứt môi, hở hàm ếch, những những dị tật về mũi, tai…

Tham dự khóa học có hơn 30 bác sĩ, phẫu thuật viên chuyên khoa Tai Mũi Họng của các bệnh viện, các cơ sở y tế khác nhau.

Thạc sĩ Cảnh cũng cho biết trong thời gian tham gia giảng dạy, nhóm 6 bác sĩ và 3 y tá Mỹ- do bác sĩ Minas Spinos Constatinides làm trưởng đoàn- sẽ trực tiếp tham gia phẫu thuật cho 24 trường hợp bệnh nhân có những tổn thương như: sẹo do bỏng để lại, đã mổ phẫu thuật hở hàm ếch nhưng để lại sẹo, chấn thương vùng mặt…

Theo thống kê của Bệnh viện Tai Mũi Họng T.Ư, hàng năm có gần 80 trường hợp sứt môi, hở hàm ếch hoặc mắc những bệnh về tai được các bác sĩ của bệnh viện phẫu thuật thành công.

Phạm Tuyên

Việt Báo
contentlength: 2094
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..