BV Xanh - Pôn Hà Nội: Lần đầu tiên nối liền bàn tay phải bị cắt rời

13:56 29/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các bác sỹ Bệnh viện Xanh - Pôn Hà Nội đã phẫu thuật, kết hợp xương, khâu phục hồi gân cơ, nối mạch máu, thần kinh bằng kỹ thuật vi phẫu, tái tạo lại da che phủ, nối liền bàn tay phải của cháu Đỗ Quang Vũ. Sau 8 giờ đồng hồ cuộc mổ tiến hành xong.

Khoảng 20h ngày 25/11, Phòng Khám cấp cứu ngoại Bệnh viện Xanh - Pôn Hà Nội tiếp nhận cháu Đỗ Quang Vũ, 17 tuổi, nhà ở tổ 8, phường Thượng Thanh, quận Long Biên bị cụt cổ tay phải và kèm 1 túi nilon đựng nước đá, trong đó có bàn tay.

Nạn nhân được đưa ngay lên phòng mổ để hồi sức và mổ cấp cứu nối liền bàn tay bị đứt rời. Kíp mổ do các bác sỹ của Khoa Ngoại Bệnh viện Xanh - Pôn kết hợp với các bác sỹ bộ môn phẫu thuật tạo hình Trường Đại học Y Hà Nội.

Các bác sỹ phẫu thuật đã kết hợp xương, khâu phục hồi gân cơ, nối mạch máu, thần kinh bằng kỹ thuật vi phẫu, tái tạo lại da che phủ bàn tay đã được khâu nối liền. Sau 8 giờ đồng hồ cuộc mổ tiến hành xong.

Những ngày sau, cháu Vũ vẫn được chăm sóc và điều trị tại Khoa Phẫu thuật tạo hình của bệnh viện. Hiện nay, bàn tay được nối đã hồng ấm.

Việc nối liền bàn tay bị đứt rời đã thể hiện trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao của các thầy thuốc Bệnh viện Xanh - Pôn Hà Nội.

(Theo CAND)

contentlength: 2413
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..