BV Trung ương Huế: Phẫu thuật chuyển giới tính thành công

08:12 04/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các phẫu thuật viên khoa Ngoại Nhi - Cấp cứu Bụng, Bệnh viện Trung ương Huế vừa cho biết đã phẫu thuật chuyển giới tính thành công cho một bệnh nhi 7 tuổi vào hôm 2/1/2008. Đến 17h hôm 3/1, cháu P. đã hồi phục tốt sức khoẻ, có thể ăn uống trở lại bình thường.

Bệnh nhi là cháu N.B.P. ở Quãng Ngãi, được Bệnh viện Quảng Ngãi chuyển đến BV Trung ương Huế với chẩn đoán cường thượng thận bẩm sinh.

Sau khi được điều trị ổn định về nội tiết, cháu P. đã được các phẫu thuật viên của bệnh viện phẫu thuật với chẩn đoán: Cường thượng thận bẩm sinh - nam hóa cơ quan sinh dục ngoài , Prader độ 4.

Công tác chuẩn bị, chăm sóc trước, trong và sau mổ được thực hiện theo phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên điều trị nội tiết nhi khoa. Ca phẫu thuật được hoàn tất sau 3 giờ với các phần việc chính là tạo hình âm vật, tạo hình âm đạo và tạo hình âm hộ .

Được biết, đây là trường hợp đầu tiên ở miền Trung, bệnh nhân có giới tính không rõ ràng đã được phẫu thuật chuyển giới tính và ca mổ thành công tốt đẹp.

(Theo NLĐ)

contentlength: 2105
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..