Ăn uống ảnh hưởng tới khả năng hô hấp

20:26 05/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ăn uống có ảnh hưởng tới bệnh hen suyễn. Theo cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, Canada, bữa ăn thiếu hoa quả, rau xanh và omega- 3 làm tăng các nguy cơ liên quan đến chức năng hô hấp. Đặc biệt là ở thanh thiếu niên và người hút thuốc.

An uong anh huong toi kha nang ho hap
Hình minh họa, ảnh: biomarche.be

Bác sĩ Jane Burns thuộc trường Đại học Havard ( Boston, Mỹ) và các đồng sự đã theo dõi 2.112 các bạn trẻ người Mỹ và Canada.

Trong một năm, những người này đã thường xuyên trả lời các câu hỏi về chất lượng vệ sinh cuộc sống, khả năng hô hấp và những thói quen ăn uống.

Kết quả cho thấy, để phổi phát triển bình thường , những người trẻ tuổi cần sử dụng một số các loại thực phẩm như rau xanh, hoa quả tươi, cá ( nguồn cung cấp omega- 3).

Các tác giả của cuộc nghiên cứu cũng cho biết: “ Những bữa ăn ít vitamin C, E, axit béo omega-3 sẽ làm giảm chức năng hoạt động của phổi, tăng nguy cơ mắc viêm phế quản, hen suyễn,...”

Minh Ngọc
Theo Yahoo News

contentlength: 2201
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..