Ăn kiêng với thức ăn không có tinh bột sẽ giảm lipid

05:15 20/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

An kieng voi thuc an khong co tinh bot se giam lipid
Các bệnh nhân bị chứng xơ vữa động mạch giảm cân bằng thực đơn với những thức ăn không có chứa tinh bột trong thời gian 6 tuần sẽ không làm tăng độ lipid trong máu. Kết quả một nghiên cứu của viện chăm sóc sức khỏe Christiana ở Newark, Delaware, Mỹ mới đây đã cho biết như vậy.

Viện chăm sóc sức khỏe này đã tiến hành nghiên cứu trên 23 người béo phì và cũng bị bệnh tim hoặc xơ vữa động mạch. Những người tham gia được dùng thực đơn với những thức ăn không có tinh bột, chỉ được đáp ứng một nửa lượng calories của họ.

Sau sáu tuần, những người được thử nghiệm ăn kiêng giảm khoảng 5,2% trong lượng và tỷ lệ mập của cơ thể cũng giảm ở một tỷ lệ tương tự, tiến sĩ James H. Hays và các cộng sự ở Viện chăm sóc sức khỏe Christiana ở Newark, Delaware cho biết.

Trong thời gian này, những người ăn kiêng cũng không có sự thay đổi về lượng cholesterol xấu (LDL) và cholesterol tốt (HDL), nhưng tỷ lệ chất béo (triglyceride) lại giảm rất nhiều.

"Những người bị mập quá độ, dùng thức ăn không có tinh bột sẽ giảm cân trong thời gian 6 tuần mà không gây hại đến huyết thanh hay tỷ lệ lipid.... Và xa hơn nữa, việc giảm cân với một lượng lipid trung tính có thể kiên trì kéo dài trong thời gian 52 tuần", tiến sĩ Hay cho biết.

"Nhưng dù sao thì chúng ta cần lưu tâm đến chế độ ăn kiêng trong khi những nghiên cứu về thực đơn ăn kiêng hợp lý hơn sẽ được tiếp tục", tiến sĩ Gerald T. Gau, ở Mayo Clinic, Rochester, Minnesota bình luận.

THY LÊ (Theo Reuters Health)

Việt Báo
contentlength: 2751
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với video lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..