81% các trường hợp tai biến trong điều trị là do sử dụng thuốc

00:14 24/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện do Bộ Y tế tổ chức ngày 13.1, Vụ Điều trị cho biết: trong năm 2006, đã có 1.980 trường hợp tai biến trong điều trị, trong đó tai biến do thuốc là nguyên nhân hàng đầu (chiếm 81,2%). Tiếp đến là các tai biến do phẫu thuật (3,7%), thủ thuật (1,6%), truyền máu (0,5%) và các nguyên nhân khác. 

Tại hội nghị, PGS.TS Lê Quang Cường, Phó vụ trưởng Vụ Điều trị cũng cảnh báo về tình trạng lạm dụng kháng sinh và vitamin gây khó khăn cho điều trị và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Theo đó, 3,5% trường hợp được báo cáo về tác hại của thuốc là do vitamin và khoáng chất. Một số vi khuẩn gây  bệnh về đường hô hấp, nhiễm trùng máu đã kháng một số kháng sinh với tỷ lệ cao từ 30-80%.  

Nam Sơn

Việt Báo
contentlength: 1582
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..