6 lý do để khiêu vũ

14:38 27/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khiêu vũ là một cách tuyệt vời để tăng cường độ dẻo dai cho các cơ, mà cũng không khiến bạn có một thân hình "cuồn cuộn cơ bắp". Khiêu vũ cũng giúp cơ tim vận động tốt hơn.

6 ly do de khieu vu
Ảnh acclaimimages

Bạn nên tham gia các câu lạc bộ khiêu vũ, nhất là khi đã được biết các tác dụng sau:

Đốt cháy lượng calo thừa

Chỉ cần 15 phút trên sàn nhảy với các vũ điệu Latin sôi động (như cha cha cha, jive, meregue...) bạn có thể đốt cháy trung bình 104 calorie.

Còn nếu bạn chạy bộ với vận tốc 5 km/h trong cùng khoảng thời gian, bạn chỉ giảm được 159 calorie, lượng calorie còn giảm ít hơn nếu bạn đạp xe đạp, chỉ có 74 calorie.

Cơ tim vận động tốt hơn

Dựa vào tốc độ và khả năng hoạt động của bản thân người tập, khiêu vũ có thể giúp tăng nhịp tim từ 80 lên 120 nhịp/phút (có khả năng còn tăng nữa).

Nếu như trong vòng 20 phút bạn có khả năng nhảy liên tục, những nỗ lực này sẽ giúp tăng sức khoẻ và độ dẻo dai cho tim của bạn.

Cơ bắp dẻo dai hơn

Khiêu vũ là một cách tuyệt vời để tăng cường độ dẻo dai cho cơ bắp. Buộc các cơ phải hoạt động với một cường độ cao là cách tốt nhất để tăng độ bền cho cơ mà không làm cho bạn có một thân hình "cuồn cuộn cơ bắp".

Đặc biệt đối với phụ nữ có vấn đề với khung xương chậu, hãy thử tập "múa bụng" (đây là cách tốt nhất vì tất cả các cơ bụng và eo của bạn phải xoay chuyển liên tục).

Xương chắc chắn hơn

Khiêu vũ để tập cách chịu lực cho xương, đặc biệt là những xương chịu lực như: xương ống chân, ống quyển và xương đùi. Nó còn giúp ngăn chặn, hoặc ít nhất cũng làm chậm quá trình loãng xương.

Không giống như các môn thể thao vận động mạnh như đi bộ, chạy bộ hoặc thể dục nhịp điệu, khiêu vũ hiếm khi làm bạn bị những chấn thương nguy hiểm.

Những khớp xương sẽ khoẻ hơn

Theo thông tin từ Tạp chí Y học của Mỹ, cách tốt nhất để tránh bệnh viêm khớp hoặc giảm nhức mỏi khớp là phải vận động các khớp thường xuyên. Những chuyển động liên tục của khiêu vũ giúp phát tán chất bôi trơn đến các mô và khớp.

Bạn không nhất thiết phải nhảy những điệu sôi động, chỉ cần một điệu valse chậm nhưng thường xuyên cũng có thể giúp bạn duy trì một cơ thể khoẻ mạnh.

Hài lòng về bản thân hơn

Khiêu vũ tạo cảm giác hưng phấn để bình ổn tâm trạng của bản thân. Bất cứ lúc nào bạn để ý, bạn đều có thể thấy bộ mặt tươi cười của các vũ công khi họ bước trở vào từ sàn nhảy.

Khiêu vũ là hoạt động xã hội có thể giúp con người khẳng định vị thế và có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống.

Không như những loại hình vận động khác, khiêu vũ không tập hợp những chuyển động liên tục và lặp lại. Bạn phải tập trung vào từng bước nhảy. Đó cũng là một cách để luyện trí nhớ, và giúp bạn thêm hứng thú giải quyết những công việc tẻ nhạt hằng ngày.

Khiêu vũ giúp các cặp nhảy hiểu nhau hơn thông qua việc tập trung cao độ vào những bước nhảy của bản thân và của bạn nhảy.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

contentlength: 5126
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..