50-75% dân số bị rối loạn khớp thái dương hàm

09:12 06/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghiên cứu dịch tễ học cho thấy có 50-75% dân số bị rối loạn khớp thái dương hàm tiềm ẩn và có ít nhất một dấu hiệu của rối loạn chức năng khớp, gần 33% có ít nhất một triệu chứng. Trong đó tỉ lệ cần điều trị là 5-10%, độ tuổi mắc bệnh thường gặp là 15-40, ở nữ nhiều hơn nam...

Đó là báo cáo của phó giáo sư, bác sĩ Adrian U Jin Yap - Đại học Nha khoa quốc gia Singapore - tại buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật của Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM vừa qua.

Cũng theo phó giáo sư, rối loạn khớp thái dương hàm được nhận biết như một nguyên nhân chính gây đau không do răng, đau ở vùng mặt hàm như đau xương hàm, đầu, tai, mở hàm bất thường, khó khăn khi hoạt động chức năng hàm.

Bệnh liên quan đến nhiều yếu tố như chấn thương, nghiến răng, cắn móng tay, cắn môi, nhai kẹo cao su; yếu tố bệnh lý, yếu tố tâm lý...

L.TH.H.

Việt Báo
contentlength: 1492
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..