5 xét nghiệm y tế quan trọng chị em nên tiến hành

07:13 12/03/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Có rất nhiều bệnh tật bí mật ẩn chứa trong cơ thể chị em mà không bao giờ gây ra triệu chứng cụ thể nếu không được tiến hành xét nghiệm.
Chính vì thế, đây là lý do tại sao chị em nên thực hiện một cuộc kiểm tra thăm khám sức khỏe ít nhất mỗi năm một lần. Đặc biệt, là những phụ nữ có cuộc sống không lành mạnh.

Chụp X- quang núi đôi

Nếu bạn là một người có nguy cơ bị phát triển ung thư vú do gia đình có tiền sử bị ung thư vú thì chị em thực hiện chụp X-quang núi đôi hàng năm từ tuổi 40 trở đi.

5 xet nghiem y te quan trong chi em nen tien hanh

Bên cạnh việc chụp quang tuyến vú, các chuyên gia sức khỏe còn khuyến khích chị em nên tự thăm khám núi đôi mỗi tháng để phát hiện kịp thời bất kỳ những bất thường ở núi đôi.

Kiểm tra tuyến giáp

Khi trọng lượng cơ thể đột nhiên giảm cân mặc dù sự thèm ăn của bạn lại tăng lên. Bên cạnh đó, bạn còn kèm theo triệu chứng lo lắng, đổ mồ hôi, sưng ở cổ chân…  thì thường là những triệu chứng của bệnh về tuyến giáp.

5 xet nghiem y te quan trong chi em nen tien hanh

Phụ nữ có nhiều khả năng bị bệnh này hơn hẳn so với các nam giới. Những bệnh về tuyến giáp có thể trở nên nghiêm trọng nếu không được điều trị. Chúng có thể biến chứng thành bệnh tim.

Một điều nữa các chị em cần lưu ý, bệnh này có thể được phát hiện bằng xét nghiệm máu.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung

Bắt đầu từ tuổi 21 trở đi, nhất là những chị em đã có quan hệ tình dục thì nên thực hiện xét nghiệm dịch ở cổ tử cung để phát hiện dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

5 xet nghiem y te quan trong chi em nen tien hanh

Khám mắt

Với những chị em đang sử dụng kính cận hoặc kính áp tròng, hãy ghé thăm bác sĩ chuyên khoa để khám mắt mỗi năm ít nhất 1 lần.

5 xet nghiem y te quan trong chi em nen tien hanh

Đặc biệt, với những phụ nữ dễ bị rối loạn về mắt như hội chứng khô mắt, bệnh tự miễn ảnh hưởng đến cảm giác tầm nhìn của mắt thì phải khám mắt thường xuyên hơn.

Xét nghiệm máu

Sau khi bạn đã thực hiện xét nghiệm máu để xác định mức độ cholesterol ở tuổi 20 thì sau đó bạn nên lặp lại thử nghiệm này ít nhất khi bước vào tuổi 40.

5 xet nghiem y te quan trong chi em nen tien hanh

Lý do bạn nên kiểm tra cholesterol và lượng đường trong máu là bởi vì để tránh xa các nguy cơ bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường thường tăng lên theo tuổi tác.

Việt Báo( Theo Afamily)

contentlength: 9550
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Tốn 60 triệu cắt bao quy đầu ở phòng khám Trung Quốc

Khi tới phòng khám đa khoa Baylor chữa bao quy đầu, nam sinh viên 20 tuổi bị hù dọa có khối u ở dương vật, phí chữa 56,8 triệu. Khi người bệnh không có tiền, phòng khám cho mổ nợ và "giam lỏng", yêu cầu người nhà đưa tiền tới.