24 ca phẫu thuật tạo hình miễn phí cho bệnh nhân nghèo

18:04 26/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

24 ca phau thuat tao hinh mien phi cho benh nhan ngheo
Ảnh minh họa
Êkíp 4 chuyên gia từ Australia cùng các bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sẽ thực hiện ít nhất 24 ca phẫu thuật tạo hình miễn phí cho các bệnh nhân ở địa phương, đặc biệt là trẻ em, bị những dị tật như sẹo, vết bỏng, sứt môi, hở hàm ếch, gẫy xương, tổn thương thần kinh và gân tay chân.

Bác sĩ Allan Meares phụ trách nhóm chuyên gia Australia gồm một bác sĩ giải phẫu, một bác sĩ gây mê, một y tá cùng với 200 kg thiết bị y tế sẽ thực hiện phẫu thuật trong hai tuần lễ bắt đầu từ ngày 31 tháng 07 năm 2006. Đây là nhóm chuyên gia phẫu thuật đầu tiên do Interplast Australia tổ chức đến Bệnh viện Chợ Rẫy để thực hiện phẫu thuật tạo hình miễn phí cho các bệnh nhân ở đây. Chi phí do tài chính Úc Perpetual cung cấp.

Interplast Australia là một tổ chức nhân đạo chuyên tổ chức các đợt phẫu thuật tạo hình tình nguyện cho các nước thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương. Từ khi thành lập, Interplast Australia đã tổ chức hơn 352 nhóm phẫu thuật, khám bệnh cho 25.000 bệnh nhân, và hoàn thành hơn 15.000 ca phẫu thuật trong khu vực.

Ông Mal Skelly, Tổng Lãnh sự Úc tại TP.HCM cho biết: “Tôi rất vui mừng vì sự cộng tác này giữa Interplast Australia và bệnh viện Chợ Rẫy sẽ góp phần làm thay đổi cuộc sống của những bệnh nhân cần giúp đỡ”.

VI THẢO

Việt Báo
contentlength: 2666
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..