15,7% nam giới VN mắc bệnh rối loạn cương dương

17:33 16/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

15 7 nam gioi VN mac benh roi loan cuong duong
Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương
GS Trần Quán Anh - Trưởng Đơn vị Nam học, Khoa Tiết niệu Bệnh viện Việt Đức - cho biết hiện VN có khoảng 15,7% nam giới mắc các chứng rối loạn cương dương (RLCD).

Theo GS Quán Anh, kết quả nghiên cứu của Bệnh viện Việt Đức mới đây cho biết, 78% bệnh nhân mắc bệnh trong 5 năm gần đây và gần 80% bệnh nhân thuộc tầng lớp lao động trí óc và doanh nghiệp.

Nghiên cứu trong số hơn 130 bệnh nhân nam từ 31- 86 tuổi bị suy tim có 64% bệnh nhân bị RLCD; bệnh nhân đái tháo đường chiếm khoảng 75% và suy giảm chức năng cương dương chiếm 45% trên những nam giới bị suy thận mãn tính...

Cũng theo GS Quán Anh, nghiện rượu, thuốc lá cũng là nguyên nhân gây RLCD vì các chất nicotine, ethylic gây nhiễm độc hệ thần kinh trung ương và ngoại vi.

Ngoài ra, việc sử dụng dài ngày dược chất estrogen điều trị ung thư tuyến tiền liệt; thuốc điều trị tim mạch, đái tháo đường, thần kinh, tiêu hóa... cũng là nguyên nhân gây RLCD.

Theo Người Lao Động

contentlength: 2109
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..