10 tháng không phát hiện bệnh nhân cúm H5N1

00:41 21/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 20.9, TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết: Các Viện Pasteur và Vệ sinh dịch tễ của Việt Nam sẽ cùng các Viện Pasteur Campuchia, Thượng Hải (Trung Quốc), Paris (Pháp) và Phòng Nghiên cứu virus của Lào sẽ tham gia dự án giám sát, điều tra dịch ở khu vực Đông Nam Á.

Dự án có tổng kinh phí  6 triệu euro do Pháp hỗ trợ sẽ triển khai trong 4 năm từ cuối 2006 này. Dự án sẽ hình thành mạng lưới giám sát, phát hiện và tìm biện pháp khống chế dịch bệnh. Cùng ngày, Bộå Y tế cũng cho biết trong 10 tháng qua, trong nước không phát hiện bệnh nhân nhiễm cúm H5N1 mới. Tuy nhiên, tình hình dịch cúm H5N1 trên người vẫn diễn biến phức tạp tại một số nước trong khu vực. Bộ Y tế nhận định khả năng dịch cúm quay trở lại trong mùa đông xuân tới đây là rất cao.

Liên Châu

Việt Báo
contentlength: 1632
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..