Vé tàu sau Tết: Nhiều người phải ngủ lại phòng chờ!

07:58 23/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ve tau sau Tet: Nhieu nguoi phai ngu lai phong cho! 

Hành khách xếp hàng mua vé tàu trong ga Hà Nội

Từ ngày 14-2 (mồng 6 âm lịch) khách đi tàu tại ga Hà Nội khá đông. Từng hàng người xếp hàng kín các cửa bán vé. Tuy nhiên, phần lớn họ không mua được vé như mong muốn, cho dù có rất nhiều người đã phải ngủ lại phòng chờ của nhà ga. Anh Đỗ Cung - quê ở Phú Thọ, phải chờ đợi toát mồ hôi mới có được chiếc vé của chuyến tàu Thống Nhất mang ký hiệu S15 khởi hành lúc 23h30’ với giá là 420.000 đ. Vào thời điểm trước và sau Tết, gần như khách hàng phải phụ thuộc nhà tàu còn được vé nào là mua vé đó, ít khi  được lựa chọn.

 

Nếu việc mua được vé tàu ở trong ga rất khó thì ở phía ngoài ga, xuất hiện nhan nhản “cò” mời chào hành khách mua vé, bất cứ  loại nào cũng có, giường nằm, ghế mềm, ghế cứng... thậm chí cả số lượng lớn khi khách có nhu cầu đi tập thể. Trước khi chúng tôi vào ga,  có ba, bốn “cò” vé vây quanh mời chào mặc cho  sự có mặt của lực lượng công an, bảo vệ ga... Điều đáng nói là nếu như khách thuê “cò” mua vé thì họ phải chi thêm từ vài chục nghìn đến cả trăm nghìn. Hỏi mua  một vé ngồi tàu  ký hiệu SE1 vào TP HCM thì phải mất thêm một trăm nghìn so với giá vé của nhà ga.

 

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thu Phong - Đội trưởng Đội vé ga Hà Nội cho biết từ ngày mồng 6 Tết đến nay, bình quân mỗi ngày  nhà ga bán 3000-3500 vé tàu Thống Nhất, tăng khoảng 1000 vé so với ngày thường. Chỉ tính lượng khách đi tàu Thống Nhất lên tại ga  Hà Nội, mỗi ngày đã có khoảng 6500 - 7000 người, tăng 2,5 lần so với ngày thường. Vì vậy mặc dù ngành Đường sắt đã tăng từ 6 đến 11 đôi tàu Thống Nhất hàng ngày, đồng thời tổ chức bán thêm ghế phụ (bằng 20% số ghế chính), hành khách vẫn khó đi được chuyến tàu dự định.

 

Để đáp ứng nhu cầu của hành khách, ga Hà Nội đã mở 16 cửa bán vé, tăng gấp đôi  thường ngày. Việc ngành Đường sắt quy định bán vé ghi tên, số chứng minh thư đã hạn chế được tình trạng thiếu vé vào những ngày cao điểm. Mặc dù kế hoạch phục vụ Tết của ngành kết thúc vào 23-2-2005 (18 âm lịch) nhưng tuyến Thống Nhất vẫn được duy trì 11 đôi tàu hàng ngày đến hết tháng 2-2005.

 

Trong điều kiện giá vé  máy bay còn quá cao, ôtô còn  nhiều bất tiện thì tàu hỏa là phương tiện được nhiều người lựa  chọn nhất. Mong rằng ngành Đường sắt sẽ sớm có thêm những biện pháp, phương án mới, đáp ứng  được nhu cầu đi lại của hành khách vào thời điểm trước và sau Tết. Bên cạnh đó, ngành cũng cần phối hợp với các cơ quan chức năng  có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng “cò” vé.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 3816
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thiếu nữ bị dao đâm xuyên mặt vì cố chống trả lại tên cướp túi xách
00:00 / --:--

TIN Phóng Sự NỔI BẬT

Vượt chốt kiểm dịch, gà lậu "chạy vù vù" ra ngoại thành tiêu thụ?

Để chặn gà nhập lậu cơ quan chức năng đã lập hệ thống chốt kiểm dịch, kiểm soát trên các ngả đường dẫn vào Thủ đô. Tuy nhiên giới thương lái hàng ngày vẫn tuồn được cả tấn gà nhập lậu ra ngoại thành.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ PHóNG Sự NÓNG NHẤT

Cam bay da cap

Cạm bẫy đa cấp

Với tỉ suất sinh lời trong mơ, đầu tư 9,3 tỉ đồng, thu về hơn 450 tỉ đồng, không chỉ đối tượng là nông dân, người già mà “máy..