Thầy bói "ẵm trọn" tài sản của nữ tỷ phú Nina Wang

15:11 19/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giới truyền thông Hongkong hôm nay (18/4) đưa tin, trong di chúc cuối cùng, nữ tỷ phú giàu nhất châu Á Nina Wang đã để lại toàn bộ tài sản cho thầy bói riêng.

Thông tin về cái chết của nữ tỷ phú Nina Wang xuất hiện trên trang nhất các tờ báo tại Hongkong
Thông tin về cái chết của nữ tỷ phú Nina Wang xuất hiện trên trang nhất các tờ báo tại Hongkong

Nina Wang, người giàu nhất Hongkong, nhân vật nổi tiếng vì tính căn cơ lẫn cách ăn mặc nhí nhảnh , đã qua đời hồi đầu tháng này ở tuổi 69, không con cái. Số tài sản để lại của bà ước tính ít nhất là 4,2 tỷ USD.

Một ngày sau lễ tang xa hoa của nữ tỷ phú nhí nhảnh , 2 di chúc được cho là do chính Nina Wang viết vào năm 2002 và 2006 được đăng tải riêng rẽ trên tờ Next Magazine và ấn phẩm "chị em" Apple Daily.

Nội dung di chúc năm 2002 cho biết ý nguyện của bà Wang là dành mọi của cải cho một tổ chức từ thiện mà vợ chồng bà lập ra trước khi ông Wang bị mất tích. Tuy nhiên, trong bản di chúc 4 năm sau, người thừa kế số tài sản kếch xù này được ghi rõ là Chan Chun Chuen - thầy bói riêng của bà Wang.

Apple Daily trích dẫn những nguồn tin giấu tên thân cận với gia đình bà Wang khẳng định, những người họ hàng và cố vấn lâu năm của nữ tỷ phú không quen biết Chan. Họ rất buồn về bản di chúc mới và chắc chắn sẽ kiện việc này ra tòa.

Các nguồn tin tiết lộ gia đình bà Wang đang nắm trong tay "những bằng chứng quan trọng", có thể vô hiệu hóa quyền thừa kế của thầy bói Chan. Họ tin chắc sẽ giành thắng lợi tại tòa. Giới truyền thông vẫn chưa tiếp cận được luật sư và trợ lý riêng của bà Wang để xác thực về những thông tin này.

Nếu di chúc đúng là của bà Wang thì bản năm 2006 được viết 2 năm sau khi nữ tỷ phú này được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư và chiến thắng cuộc tranh tụng pháp lý kéo dài 8 năm với bố chồng về quyền kiểm soát tập đoàn đa quốc gia Chinachem của người chồng quá cố. Dưới sự điều hành của bà Wang, Chinachem đã trở thành một đế chế tài chính trị giá hàng tỉ đô la với hơn 200 cao ốc văn phòng và 400 công ty trực thuộc khắp thế giới.

  • Thanh Bình (theo AFP, CNA)

Việt Báo
contentlength: 4355
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Top 5 địa điểm được canh gác nghiêm ngặt chứa đựng bí ẩn không lời giải
00:00 / --:--

TIN Phóng Sự NỔI BẬT

Bạn gái của Thủ tướng Áo tương lai trẻ nhất thế giới

Sebastian Kurz (31 tuổi) đã được cả thế giới nhắc tới sau khi đảng Nhân dân Áo (OVP) của ông giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử hôm 15/10 và người phụ nữ luôn đi bên cạnh ông cũng trở thành tâm điểm chú ý.