Merkel ""hất cẳng"" Rice thành người phụ nữ quyền lực nhất

16:26 01/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã ""tiếm ngôi"" của Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice để trở thành người phụ nữ quyền lực nhất thế giới theo bảng xếp hạng của tạp chí Forbes ngày 31/8.

Merkel hat cang Rice thanh nguoi phu nu quyen luc nhat
Ngoại trưởng Rice và Thủ tướng Đức Merkel

Cũng vào thời điểm này năm ngoái, nữ Thủ tướng đầu tiên của Đức đã đứng ở vị trí khá cao trong cuộc thăm dò dư luận với tư cách là lãnh đạo đảng bảo thủ đối lập lúc đó. Tuy nhiên, bà không được nêu tên trong danh sách xếp hạng 100 người phụ nữ quyền lực nhất của Forbes.

Cũng trong bảng xếp hạng mới, Phó Thủ tướng Trung Quốc Ngô Nghi năm nay bị tụt xuống một bậc, hiện ở vị trí thứ 3. Những người còn lại trong danh sách 10 phụ nữ quyền lực nhất đều là doanh nhân, đứng đầu là giám đốc điều hành PepsiCo Indra Nooyi, công dân Ấn Độ.

Trong danh sách năm 2006, ngôi sao talkshow Oprah Winfrey rơi xuống vị trí 14, và thượng nghị sĩ Hillary Clinton được nâng cao hơn, từ 26 lên 18 do chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2008 của bà đã vào guồng.

Chủ tịch đảng Quốc đại - Ấn Độ, người phụ nữ gốc Italia Sonia Gandhi đứng ở hàng 13.

Melinda Gates, đồng sáng lập Quỹ Bill & Melinda Gates, nhảy lên thứ 16 khi tổ chức này mở rộng gấp đôi quy mô.

Ngoài bà Merkel, bản danh sách còn gồm có 3 phụ nữ khác vừa nổi lên trong năm nay như những người phụ nữ đầu tiên nắm các cương vị chính trị cao tại đất nước của họ. Đó là Tổng thống Chile Michelle Bachelet ( thứ 17), Tổng thống Liberia Ellen Johnson-Sirleaf (thứ 51) và Thủ tướng Hàn QuốcHan Myung-sook ( thứ 68).

  • Hoài Linh (Theo AFP, Forbes)
Việt Báo
contentlength: 3346
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ PHóNG Sự NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..