Kỳ 4: Những câu chuyện kỳ lạ về thôi miên

10:20 01/01/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Thế giới tồn tại hai loại hình thôi miên. Thứ nhất là thôi miên dùng lời nói, ánh mắt để dẫn dụ người  khác vào trạng thái mất ý thức, chịu sự điều khiển của người thôi miên. Trường hợp thứ hai là điều khiển bằng tự lực sinh học, do những người có khả năng đặc biệt điều khiển hành động người khác bằng ý nghĩ của mình, tuy nhiên những trường hợp này rất hiếm gặp.>Kỳ 1: Nghi án dùng thôi miên để lừa đảo/ Kỳ 2: Những vụ án thôi miên ly kỳ trên thế giới/ Kỳ 3: Giải mã bí ấn thôi miên của tội phạm

Những bí ẩn quanh thuật thôi miên để phạm tội:

Kỳ 4: Những câu chuyện kỳ lạ về thôi miên

(ANTĐ) - Thế giới tồn tại hai loại hình thôi miên. Thứ nhất là thôi miên dùng lời nói, ánh mắt để dẫn dụ người  khác vào trạng thái mất ý thức, chịu sự điều khiển của người thôi miên. Trường hợp thứ hai là điều khiển bằng tự lực sinh học, do những người có khả năng đặc biệt điều khiển hành động người khác bằng ý nghĩ của mình, tuy nhiên những trường hợp này rất hiếm gặp.

>Kỳ 1: Nghi án dùng thôi miên để lừa đảo/ Kỳ 2: Những vụ án thôi miên ly kỳ trên thế giới/ Kỳ 3: Giải mã bí ấn thôi miên của tội phạm

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, năm 1973, một tạp chí của Liên Xô đã có bài viết về một người có khả năng dùng ý nghĩ của mình điều khiển hành vi người khác. Người đó là Tôphich Đađasép. Thời còn học phổ thông, một lần không thuộc bài, sợ bị gọi trả bài cũ, Tôphich Đađasép nghĩ trong đầu: “Ước gì cô giáo ra khỏi lớp ngay lúc này…”. Lập tức, cô giáo bước ra khỏi lớp, khiến mọi học sinh ngỡ ngàng. Thầy hiệu trưởng thấy vậy liền hỏi cô giáo thì cô giáo đó nói: Tôi cũng không hiểu tại sao tôi lại làm vậy!".  Lần khác, thấy hai đứa trẻ đang cãi nhau, Tôphich đã nghĩ "Tốt nhất là cả hai nên dừng lại", và cũng thành công như lần điều khiển cô giáo.

Khi trưởng thành, Tôphich Đađasép muốn tham gia câu lạc bộ xiếc. Để trở thành thành viên câu lạc bộ xiếc, Tôphich phải qua một buổi kiểm tra. Tại buổi kiểm tra này, Tôphich đã dùng ý nghĩ của mình buộc vị chủ tịch ban giám khảo rời khỏi ghế và nhảy lò cò…

Ky 4: Nhung cau chuyen ky la ve thoi mien Nhiều câu chuyện về thôi miên được lưu truyền trên thế giới (Ảnh minh họa)

Một câu chuyện khác tại Anh cũng đã chứng minh sự tồn tại của thuật thôi miên. Martin Connellan, chủ xưởng ở Bromsgrove, Worcs, Anh, đã mua áo ấm cho các công nhân trong xưởng của ông sau khi nhiệt độ xuống đến -13 độ C.

Nhưng với các cửa ra vào được mở liên tục để xua khói dung môi, các công nhân vẫn cảm thấy rất lạnh do tuyết rơi nhiều. Và sau một khóa năm phút với nhà thôi miên James Kerwin, họ cởi bỏ áo ấm và chỉ mặc quần soóc, áo thun ngắn tay.

Công nhân Adam Hood, 27 tuổi, nói: ”Tôi cảm thấy ấm hơn bao giờ hết. Trong suốt cuộc đời tôi bị lạnh hai bàn tay và nay chứng này thậm chí đã hết. Thật kỳ lạ khi đi từ thái cực này đến thái cực khác”. Trong khi đó, nhà thôi miên Kerwin nói: “Điều quan trọng nằm nơi trí óc. Bạn có thể khiến người ta nghĩ khác về việc họ cảm thấy như thế nào”.

Một trường hợp khác tại Anh, một bệnh nhân nữ 53 tuổi, được đẩy vào phòng mổ ở bệnh viện Middle-Sex Hospital ở London để chuẩn bị được mổ xương chậu. Thông thường bệnh nhân sẽ được cho uống thuốc an thần và các kỹ thuật khác. Nhưng người bệnh đồng ý làm theo những chỉ dẫn của nhân viên thôi miên.

Bà đếm lớn lên: “100, ngủ sâu, 99, ngủ sâu hơn, 98…”. Bà kể lại: “Khi tôi bắt đầu tới số 95, chữ và số dần dần mờ nhạt. Thật là lạ, tôi bắt đầu mê...”.  Vài phút sau, hoàn toàn hôn mê do bị thôi miên, bà được đưa vào phòng mổ. Sau 30 phút, bà không hề thấy đau dù không có một loại thuốc an thần nào được đưa vào người.

Trường hợp bệnh nhân nữ người Anh không phải là trường hợp đặc biệt vì từ thập niên 1990, hàng ngàn bệnh nhân đã chọn được thôi miên trước khi phẫu thuật, chứ không phải được gây mê bằng thuốc mê… Tại Bệnh viện Hospital of Liège ở Bỉ, một nhóm bác sĩ do giáo sư Marie-Elisabeth Faymonville hướng dẫn đã tiến hành hơn 5.100 vụ phẫu thuật cho bệnh nhân do thôi miên…

Vậy phải chăng tất cả mọi người đều có thể bị thôi miên và không ai chống được nó?

Còn nữa

Bùi Tuyết - Thu Hà

VietBao.vn
contentlength: 5859
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Phóng Sự NỔI BẬT

Vượt chốt kiểm dịch, gà lậu "chạy vù vù" ra ngoại thành tiêu thụ?

Để chặn gà nhập lậu cơ quan chức năng đã lập hệ thống chốt kiểm dịch, kiểm soát trên các ngả đường dẫn vào Thủ đô. Tuy nhiên giới thương lái hàng ngày vẫn tuồn được cả tấn gà nhập lậu ra ngoại thành.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ PHóNG Sự NÓNG NHẤT

Cam bay da cap

Cạm bẫy đa cấp

Với tỉ suất sinh lời trong mơ, đầu tư 9,3 tỉ đồng, thu về hơn 450 tỉ đồng, không chỉ đối tượng là nông dân, người già mà “máy..