Hãi hùng thế giới "không đèn"

23:53 10/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hai hung the gioi khong den

Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh hành vi quay lén cảnh yêu đương của những đôi tình nhân trong những quán cà phê "không đèn", đông đảo độc giả đã tỏ ra hết sức bức xúc khi chính quyền địa phương đã để cho những địa điểm thiếu lành mạnh này tồn tại. Sau một thời gian khá lâu, chúng tôi trở lại những quán cà phê này và tiếp tục chứng kiến sự nhộn nhịp như chưa hề có chuyện gì xảy ra...

Cà phê "mùng"

Trưa một ngày nắng chói chang, cùng một đồng nghiệp nữ chúng tôi quyết định ghé quán cà phê máy lạnh 102 thuộc khu vực Thanh Đa. Vừa tới cổng đã có người đón lấy xe, đưa thẻ và mời vào. Cùng lúc đó, chúng tôi thấy một đôi nam nữ trẻ măng, chàng thanh niên còn khoác chiếc áo học viên của Trường C.T đang rũ rượi bước ra. Bước qua một lớp màn che chắn, ánh nắng đang gay gắt bên ngoài bỗng biến mất, trời đất sụp tối lại khiến chúng tôi quờ quạng, suýt ngã. Nhân viên của quán phải nắm tay chúng tôi, dẫn đường bằng ánh sáng mờ ảo của chiếc đèn pin, vén một lớp vải đẩy chúng tôi vào trong chiếc ghế salon dài. Lát sau anh ta quay lại, mang theo khay nhựa đựng thức uống, khăn lạnh, với tay mở quạt. Trước khi rút đi anh ta không quên kéo tấm màn sát lại, bỏ chúng tôi trơ trọi trong cái "mùng" tự chế cao gần đầu người.

Chúng tôi căng mắt hơn 15 phút vẫn không hề có một chút cảm giác về gì ánh sáng, thử xòe bàn tay trước mặt, "mù" vẫn hoàn "mù". Trong chiếc "mùng" đang "nhốt" chúng tôi, tiếng quạt quay rè rè hòa lẫn với thứ âm nhạc nhão nhoẹt, thật không còn lòng dạ để uống nước hay trò chuyện. Giả vờ đứng dậy đốt thuốc, chúng tôi giật mình khi trông thấy chập chùng những chiếc "mùng" kín như bưng mắc nối tiếp dọc hai bên vách căn phòng. Chỗ nào đã có khách "mùng" sẽ kéo kín, quạt quay trên đầu. Theo cách thức đó, ước tính căn phòng chúng tôi đang ở có khoảng 4 đôi nam nữ. Tất cả họ đang làm gì trong bóng đen tối mịt tại những "phòng riêng" lý tưởng này? Chỉ biết rằng, khi bài nhạc kết thúc, trong vài giây im lặng chuyển tiếp ấy là một mớ âm thanh hỗn độn: tiếng thở gấp, tiếng tỉ tê, sột soạt, lách cách của khóa dây nịt (thắt lưng)... Khi bước khỏi căn phòng này, ánh sáng mờ mờ từ điện thoại di động đưa chúng tôi đến một căn phòng to hơn với cả chục chiếc "mùng" được mắc ken đặc và hầu hết đều được kéo kín...

Không thể dẹp nổi?

Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh về những đĩa phim về chốn cà phê không đèn, các ban ngành đều lên tiếng ủng hộ, hứa sẽ kiên quyết với hiện tượng trên, Sở Văn hóa - Thông tin cũng đã cử người đến Báo Thanh Niên lấy đĩa phim về nghiên cứu. Thế nhưng đến nay vẫn không thấy có hồi âm về biện pháp hay kết quả xử lý. Khi chúng tôi chủ động đề nghị hợp tác để dẹp hiện tượng này thì một phó giám đốc Sở Văn hóa - Thông tin hứa sẽ cho người phối hợp, nhưng chờ mãi cũng không thấy sở này nói năng gì.

Suốt gần 1 tuần lễ đi dọc theo đường Bình Quới (Bình Thạnh), chúng tôi đều được mời mọc tận tình "Anh chị đi đâu cũng vậy, ghé đây đi, kín lắm!" của hàng chục nhân viên các quán cà phê máy lạnh, sân vườn. Quán nào quán nấy san sát nhau, đón khách từ sáng sớm đến nửa khuya, thậm chí có quán còn hoạt động sáng đêm. Theo ghi nhận của chúng tôi, ngày nào cũng vậy, đặc biệt là thứ bảy, chủ nhật bên trong các quán như H.S, 701, 102, K.Ty vẫn ken đặc xe máy của khách. Đặc biệt tại quán H.S (đã gỡ bảng hiệu) xe kín đầy từ trong ra ngoài, thậm chí có lúc hết chỗ. Chốc chốc, một vài cặp nam nữ chỉnh sửa lại bộ dạng, rời quán, vài đôi khác lại tấp xe vào thế chỗ. Có lần, vào rất khuya, tại quán K.T chúng tôi đã bắt gặp một cặp trông khá "nhí" đang thoải mái "quan hệ" mặc kệ người khác quan sát. Nhiều hình ảnh quá ư hãi hùng tương tự cảnh trong các bộ phim bị quay lén mà chúng tôi từng đề cập, vẫn đang được các bạn trẻ tái hiện công khai trong những quán cà phê này.
Không tập trung và công khai như Thanh Đa, hàng chục quán cà phê máy lạnh, sân vườn tương tự ngay trong nội thành vẫn đang nhộn nhịp hoạt động. Nằm tuốt trong hẻm sâu nhưng quán T.D trên đường Lý Thái Tổ, gần ngã sáu Cộng Hòa lúc nào cũng tấp nập với hàng xe được chất dài tận trong hẻm ra đến ngoài đường. Lý do đắt khách đơn giản bởi những "khung trời riêng" kín đáo dành cho các cặp tình nhân được chủ quán tạo ra bằng cách đóng thêm miếng ván ngăn cách giữa những hàng ghế với nhau. Gần đấy là các quán Nh., T.N với giá nước cũng bình dân, tính theo kiểu: hai ly 35.000đ; hai lon 45.000đ... Vài quán cà phê máy lạnh đường Nguyễn Văn Trỗi (Phú Nhuận) "có tiếng" trong giới trẻ. Quán kiểu tối "xòe tay không thấy" như T.T ở Bùi Thị Xuân (Q.1), T.V trên Nguyễn Thị Minh Khai hay như V.K từng có tiếng một thời ở Nguyễn Đình Chiểu, vài quán khu Tân Hương (Tân Bình), những quán cà phê vườn khu Nguyễn Văn Linh (Q.7)... vẫn thoải mái hoạt động. Họa hoằn lắm các quán này mới bị kiểm tra nhưng đều qua trót lọt nhờ hệ thống "phòng thủ" hoàn hảo. Chẳng hạn như họ bố trí quầy sâu bên trong quán, cảnh giới từ tận ngoài ngõ; phòng ốc hoạt động trên lầu, có khóa trái; hai hệ thống đèn, đèn nháy trong tình trạng sáng bất cứ lúc nào... thực sự làm đau đầu cơ quan chức năng.

Theo tiết lộ của một nhân viên quán cà phê tại Thanh Đa, nhờ hệ thống "phòng thủ" kín kẽ như vậy mà quán đã thoát hiểm trước hai cuộc kiểm tra vừa qua của lực lượng chức năng. Chẳng lẽ chỉ vì vậy mà chính quyền địa phương bó tay? Triệt tiêu "cà phê không đèn" - thực sự quá khó chăng?

Thành Trung - Thanh Thúy

Việt Báo
contentlength: 8536
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

TIN Phóng Sự NỔI BẬT

Vượt chốt kiểm dịch, gà lậu "chạy vù vù" ra ngoại thành tiêu thụ?

Để chặn gà nhập lậu cơ quan chức năng đã lập hệ thống chốt kiểm dịch, kiểm soát trên các ngả đường dẫn vào Thủ đô. Tuy nhiên giới thương lái hàng ngày vẫn tuồn được cả tấn gà nhập lậu ra ngoại thành.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ PHóNG Sự NÓNG NHẤT

Cam bay da cap

Cạm bẫy đa cấp

Với tỉ suất sinh lời trong mơ, đầu tư 9,3 tỉ đồng, thu về hơn 450 tỉ đồng, không chỉ đối tượng là nông dân, người già mà “máy..