Đức tước danh hiệu công dân danh dự của Hitler

10:35 03/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Người Đức ngượng vì trùm phát xít Adolf Hitler vẫn là công dân danh dự của Bad Doberan, thành phố đăng cai Hội nghị thượng đỉnh thường niên G8.

Trùm phát xít Hitler
Trùm phát xít Hitler

Hội đồng thành phố đã tổ chức một cuộc họp đặc biệt để tước bỏ danh hiệu vinh dự này của Hitler.

Trong hai tháng tới, lãnh đạo của các nước công nghiệp lớn trên thế giới sẽ nhóm họp tại Heiligendamm, một trong những quận của thành phố này.

Khu nghỉ mát nhỏ bên bờ biển Baltic trước đây là một phần của Đông Đức. Trong thời kỳ phát xít nắm quyền, hơn 4.000 thành phố lớn nhỏ đã trao tặng cho Hitler danh hiệu công dân danh dự.

Sau năm 1945, hầu hết các thành phố đều rút lại danh hiệu này ngoại trừ Bad Doberan. Thành phố này dành nhiều thời gian để quên đi quá khứ thay vì đối mặt với nó. Vì vậy, cho tới 2007, Hitler vẫn là công dân danh dự của Bad Doberan.

Tuy nhiên, khi Hội nghị G8 sắp diễn ra, hội đồng thành phố bất ngờ nhận ra rằng việc để tên Hitler trong sách danh dự là không hợp lý.

  • Hoài Linh (Theo BBC, Spiegel)
Việt Báo
contentlength: 2653
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ PHóNG Sự NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..