Chùm ảnh: Đầu trần “lượn” đêm Hà Nội

13:10 27/07/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Đã ăn mặc mát mẻ, đi xe đẹp thì… ngại đội mũ lắm".

Chiếc mũ bảo hiểm đã trở thành vật bất li thân của mỗi người sau hơn nửa năm thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm. Nhưng chỉ cần một tối, lượn một vòng quanh Hà Nội, nhiều người phải ngỡ ngàng tưởng quy định đội mũ bảo hiểm đã bỏ...
 >>  Từ 15/11, cấm mũ bảo hiểm thời trang
 >>  Nhiều công an “phớt lờ” mũ bảo hiểm

Nếu như trước đây, nhiều người chỉ dám bỏ mũ khi đi ở các phố nhỏ hay ở trong ngõ, thì bây giờ ngay ở các con phố trung tâm, người đi xe máy trên đầu không đội mũ bảo hiểm vẫn phớt lờ.
Phần lớn những người không đội mũ là thanh niên, nhưng bên cạnh đó vẫn rất nhiều người lớn tuổi không chấp hành quy định.
Không đội mũ nhưng phần lớn đều có mũ treo trước xe, khi đi qua những đoạn thường có công an thì họ lấy mũ ra “đội tạm”, phóng qua rồi lại tháo ra. Nhưng có rất nhiều người, chủ yếu là giới trẻ ra đường còn chẳng thèm mang theo mũ.
Rất nhiều người lớn tuổi cũng "phớt lờ" quy định.
Tối thứ bảy, 26/7, ở các con đường có đông người đổ về dạo mát như Lê Đức Thọ - đường ra sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, phố Huế, Bà Triệu... lượng người không đội mũ bảo hiểm phải lên đến con số hàng trăm. Thậm chí có cả “tập đoàn” mấy chiếc xe của nam thanh nữ tú ngang nhiên “diễu hành” không hề đội mũ bảo hiểm.
“Diễu hành” xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Có một điều đặc biệt, là những người càng đi xe đẹp, càng lười đội mũ bảo hiểm. Liếc thoáng qua các con phố, cũng dễ thấy xe LX, SH, PS… lượn phố “bỏ quên” mũ.

Một bạn gái ngồi sau xe người yêu trên đường phố Huế, đi trên chiếc Piagio không hề mang theo mũ bảo hiểm thản nhiên: “Đi dạo, ăn mặc thì mát mẻ mà đội mũ chướng lắm. Hơn nữa, ban đêm ít công an, có thấy cũng “lách” dễ ợt. Nếu có bị bắt thì chấp nhận nộp tiền phạt là xong”.
Vẫn biết bị bắt sẽ bị phạt 150.000 đồng nhưng nhiều người vẫn không bận tâm.
Bác Hiệu, ở gò Đống Đa, chở cháu lên phố ăn kem Tràng Tiền thật sự ngỡ ngàng: “Từ chỗ nhà tôi lên gần bờ Hồ mà tôi thấy cả trăm người không đội mũ bảo hiểm. Tôi còn chột dạ nghĩ, hay quy định đội mũ bảo hiểm bỏ mất rồi. Nhất là mấy đứa thanh niên, đã không đội mũ còn lượn lách, vượt đèn đỏ, nhìn thấy sợ”.
Rất nhiều bạn trẻ đội mũ lưỡi trai đen để “qua mặt” cảnh sát giao thông.
Rất nhiều bạn trẻ còn che bình phong bằng cách đội mũ lưỡi trai đen thay cho mũ bảo hiểm. Nhìn qua, những chiếc mũ lưỡi chẳng khác gì loại mũ bảo hiểm thời trang sẽ bị cấm vào tháng 11 tới.
Sau hơn nửa năm thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm, tưởng rằng nó đã trở thành thói quen của mỗi người khi đi xe máy, nhưng xem ra việc không đội mũ bảo hiểm ngày càng nở rộ.

Dưới đây là chùm ảnh người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm mà phóng viên Dân trí đã “phục kích” tại một số tuyến phố ở Hà Nội vào tối 26/7:

Mũ bảo hiểm để “bảo vệ”… đầu gối.
Đi xe càng đẹp càng “ngại” mũ bảo hiểm.
Chỉ chờ rẽ vào ngõ là… ôm mũ.
Không đội mũ bảo hiểm còn ngang nhiên kẹp ba.
Khắp các tuyến phố, nhìn đâu cũng thấy người đi xe máy không đội mũ…
Hà Nội về đêm, nhìn cứ nghĩ đã bỏ quy định mũ đội mũ bảo hiểm.
Hoài Nam - Anh Tuấn
Việt Báo
contentlength: 11656
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

TIN Phóng Sự NỔI BẬT

Vượt chốt kiểm dịch, gà lậu "chạy vù vù" ra ngoại thành tiêu thụ?

Để chặn gà nhập lậu cơ quan chức năng đã lập hệ thống chốt kiểm dịch, kiểm soát trên các ngả đường dẫn vào Thủ đô. Tuy nhiên giới thương lái hàng ngày vẫn tuồn được cả tấn gà nhập lậu ra ngoại thành.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ PHóNG Sự NÓNG NHẤT

Cam bay da cap

Cạm bẫy đa cấp

Với tỉ suất sinh lời trong mơ, đầu tư 9,3 tỉ đồng, thu về hơn 450 tỉ đồng, không chỉ đối tượng là nông dân, người già mà “máy..